Thứ Hai, ngày 16-05-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Quận Thốt Nốt triển khai công tác phòng, chống dịch xuân Nhâm Dần 2022
[ Cập nhật vào ngày (17/01/2022) ] - [ Số lần xem: 117 ]
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, để chuẩn bị cho người dân có một cái tết an vui, ngày 12/01/2022 UBND quận Thốt Nốt đã tổ chức buổi họp với lãnh đạo của 9 UBND phường và trạm y tế về kế hoạch phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy chủ trì cuộc họp.

Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân quận Thốt Nốt triển khai kế hoạch về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2; Hướng dẫn thực hiện qui trình quản lý F0 tại nhà và phối hợp mạng lưới Thầy thuốc đồng hành trong công tác theo dõi, tư vấn chăm sóc F0 điều trị tại nhà; Triển khai các yêu cầu chung và các trường hợp cụ thể trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc chưa đủ liều… Tất cả với mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm và tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong cộng đồng, trong từng hộ gia đình, đặc biệt thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khoảng cách - Khai báo y tế) để bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân đón xuân Nhâm Dần vui tươi, khỏe mạnh.

Ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy đã chỉ đạo Đài Phát thanh quận, phường tăng cường công tác phát thanh tuyên truyền phổ biến nguyên nhân và các biện pháp phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: COVID-19, sốt xuất huyết, Zika, tay chân miệng, ngộ độc thức ăn… để mọi người tự giác tham gia thực hiện phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó các phường và trạm y tế rà soát các đối tượng đối với người nhập cảnh lưu trú trên địa bàn và khuyến khích người dân chủ động phát hiện và thông báo với cơ quan chức năng về các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng chưa được cách ly, quản lý hay tiêm chủng đầy đủ. Tích cực vận động các hộ gia đình chưa tiêm vắc xin mũi bổ sung và mũi nhắc lại đối với từng loại vắc xin. Xem xét từng trường hợp cụ thể của các F0 và F1 để thực hiện đúng và đủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

BS.CKII Phạm Trí Hùng, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt
Đường dây nóng
Số lượng truy cập