Thứ Ba, ngày 16-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán 2023
[ Cập nhật vào ngày (20/01/2023) ] - [ Số lần xem: 371 ]
Người dân đến khám bệnh miễn phí. Ảnh: Bệnh viện Quân Dân Y TP Cần Thơ cung cấp
Người dân đến khám bệnh miễn phí. Ảnh: Bệnh viện Quân Dân Y TP Cần Thơ cung cấp

* Huyện Cờ Đỏ: Nhân dịp Tết Quân Dân và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ kết hợp cùng Bệnh viện Quân Dân Y TP Cần Thơ, Trạm Y tế xã Trung Thạnh tổ chức buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn. Dịp này, Đoàn đã khám, cấp phát thuốc tổng cộng cho 300 người dân, đồng thời phát 300 phần quà hỗ trợ Tết cho bà con. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự chăm lo, chia sẻ của đội ngũ y bác sĩ đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mong họ được đón tết vui tươi, đầm ấm và sum vầy cùng gia đình nhân dịp xuân về.

Minh Phụng, Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ


* Phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều: Ngày 15/1/2023, Trạm Y tế phường An Nghiệp kết hợp với Hội Chữ thập đỏ và các ban ngành đoàn thể tiến hành khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023 cho hơn 150 người cao tuổi trên địa bàn phường. Tại đây, người cao tuổi được các bác sĩ khám sức khỏe tổng quát bao gồm tư vấn về rối loạn giấc ngủ, đo huyết áp, cân nặng, tư vấn sức khỏe, … cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh các bệnh thường gặp. Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn những kiến thức để phòng tránh một số bệnh không lây nhiễm phổ biến, trong đó có bệnh đái tháo đường, từ đó giúp người người cao tuổi nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

kham benh tet an nghiep.jpg

Tặng quà tết cho người cao tuổi

Hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người già; tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, cận nghèo và đặc biệt khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh kịp thời. Qua đó, cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền tại địa phương đến người dân trong các dịp lễ tết.

Tin, ảnh: Bích Hà, Trạm Y tế phường An Nghiệp
Đường dây nóng
Số lượng truy cập