Chủ Nhật, ngày 03-03-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
THÔNG TIN BÁO CHÍ: HIỆU QUẢ CỦA CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG, THỜI GIAN VÀ HIỆU LỰC CỦA VẮC XIN PHÒNG COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (24/11/2022) ] - [ Số lần xem: 397 ]

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trên toàn cầu, số ca tử vong tăng khoảng 4% và cảnh báo có nguy cơ sẽ trải qua làn sóng dịch mới.

Các nghiên cứu trên thế giới đã ghi nhận hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm cơ bản vắc xin phòng COVID-19 giảm dần theo thời gian trong vòng 6 tháng sau khi tiêm và trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới. Do vậy, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 tăng cường mũi 3, mũi 4 sẽ làm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc COVID-19. Đồng thời việc tiêm kết hợp các loại vắc-xin phòng COVID-19 khác nhau được cho là an toàn và hiệu quả. Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nặng nên được ưu tiên tiêm một liều bổ sung vắc-xin phòng COVID-19 sau 1 đến 3 tháng.

Để tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 thành phố Cần Thơ kêu gọi mỗi người dân, mỗi gia đình cùng với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19. Cụ thể:

1. Hãy đưa trẻ từ 5 – 18 tuổi đến các điểm tiêm tại các trường học hoặc các trạm y tế phường, xã để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2).

2. Người dân trong cộng đồng đã tiêm mũi 2 đến thời gian tiêm mũi 3 và người đã tiêm mũi 3 đến thời gian tiêm mũi 4 hãy khẩn trương đến Trạm y tế gần nhất để được tiêm nhắc lại.

3. Trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố chủ động rà soát đối tượng, phối hợp y tế thực hiện tiêm tại trường hoặc các trạm y tế phường xã để tiêm nhắc lại.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố Cần Thơ yêu cầu trung tâm Y tế quận, huyện, Trạm y tế các phường, xã trên địa bàn thành phố bố trí nhân nhân lực thực hiện tiêm vắc xin trong tháng cao điểm của thành phố đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất./.

Ban biên tập-CDC Cần Thơ
Đường dây nóng
Số lượng truy cập