Thứ Sáu, ngày 02-12-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Bình Thủy, Thới Lai: Tập huấn kỹ năng tư vấn và chăm sóc người cao tuổi
[ Cập nhật vào ngày (05/10/2022) ] - [ Số lần xem: 224 ]
Bà Nguyễn Thị Ngọc Đảnh - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ thông qua các nội dung về tư vấn và chăm sóc người cao tuổi tại buổi tập huấn ở huyện Thới Lai
Bà Nguyễn Thị Ngọc Đảnh - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ thông qua các nội dung về tư vấn và chăm sóc người cao tuổi tại buổi tập huấn ở huyện Thới Lai

* Huyện Thới Lai: Ngày 29/9/2022, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, Trung tâm Y tế phối hợp cùng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức lớp tập huấn lại kỹ năng tư vấn và chăm sóc người cao tuổi cho các xã, thị trấn đã triển khai Đề án từ năm 2020 trở về trước cho 17 tình nguyện viên các xã, thị trấn; viên chức phụ trách Dân số tại các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Đảnh - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ; ông Nguyễn Tấn Nghĩa, chuyên viên Chi cục DS-KHHGĐ; BSCKII.Đinh Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế Thới Lai, CN. Lê Hoàng Long - Trưởng phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai.

Tại hội nghị, các đại biểu được bà Nguyễn Thị Ngọc Đảnh - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ hướng dẫn các nội dung về nâng cao năng lực thông qua cung cấp kiến thức và hướng dẫn cụ thể cho các tình nguyện viên trong việc thực hiện các hoạt động tư vấn và chăm sóc người cao tuổi, nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và cập nhật các nội dung, kiến thức về công tác dân số và phát triển trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thùy Dương, Trung Kiên – Trung tâm Y tế huyện Thới Lai

 

* Quận Bình Thủy: Ngày 30/9/2022, Trung tâm Y tế quận Bình Thủy phối hợp với Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình thành phố Cần Thơ  tổ chức hội thảo giới thiệu về Đề án chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cho 18 xã, phường thuộc 9 quận/huyện triển khai đề án.
ky nang NCT binh thuy.jpg
Tình nguyện viên thực hành chăm sóc người cao tuổi

Hội nghị với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội của phường, khu vực, cụm dân cư về chính sách, pháp luật liên quan đến người cao tuổi; tập huấn cho Tổ tình nguyện viên, người nhà chăm sóc người cao tuổi về kiến thức phòng tránh bệnh tật; phổ biến kiến thức mới về kỹ năng tư vấn và chăm sóc người cao tuổi.

Tại Bình Thủy, đề án đang thực hiện tại các phường: An Thới, Bùi Hữu Nghĩa, Long Hòa, Long Tuyền, Trà Nóc, Thới An Đông. Trong những năm qua các hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc, giúp đỡ người cao tuổi được các tình nguyện viên và các thành viên của câu lạc bộ thực hiện thường xuyên tạo được niềm tin cho người cao tuổi tại cộng đồng. Năm 2022 mở rộng thêm phường Trà An, hướng tới Đề án sẽ thực hiện tại 8/8 phường thuộc địa bàn quận Bình Thủy.

Dương Thu Hà - Trung tâm Y tế quận Bình Thủy
Đường dây nóng
Số lượng truy cập