Thứ Ba, ngày 16-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Trung tâm Huyết học truyền máu

BỆNH VIỆN HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU

Vị trí và chức năng: 

1. Vị trí: Bệnh viện Huyết Học Truyền máu Cần Thơ là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, có trách nhiệm khám và điều trị các bệnh lý huyết học cho bệnh nhân tại thành phố Cần Thơ và một số bệnh nhân thuộc các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

2. Chức năng:

 Bệnh viện Huyết Học Truyền Máu Cần Thơ có 2 chức năng chính:

2.1.  Hoạt động Ngân hàng máu:

            Phối hợp với các Hội Chử thập đỏ các tỉnh trong khu vực truyên truyền vân động các tổ chức, cá nhân hiến máu tình nguyện đảm bảo đạt số lượng và chất lượng. Tổ chức tiếp nhận, sàng lọc, điều chế, bảo quản, phân phối máu và các thành phần máu cho tất cả các bệnh viện trong khu vực bao gồm các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, thành phố Cần Thơ theo Quyết định số 57/2002/QĐ-CP ngày 15 tháng 1 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư dự án (Trung tâm truyền máu khu vực) và cung cấp cho các tỉnh thành; Vĩnh long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Cần Thơ và một phần tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp.

2.2.  Hoạt động khám bệnh và tiếp nhận điều trị:

 Tiếp nhận cấp cứu, khám bệnh, điều trị các bệnh về máu, cơ quan tạo máu ở mức độ chuyên khoa

Nhiệm vụ:

Cấp cứu - Khám bệnh - Chữa bệnh:

- Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh thuộc bệnh lý chuyên khoa huyết học từ ngoài vào hoặc từ các cơ sở y tế chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú.

- Tổ chức chuyển bệnh nhân lên tuyến trên khi vượt quá khả năng của bệnh viện.

Tổ chức hoạt động Ngân hàng máu:

- Cùng với Hội chữ thập đỏ các tỉnh thuộc khu vực được phân công tổ chức việc tuyên truyền và vận động nhân dân cho máu tình nguyện đạt yêu cầu về số lượng và chất lượng. Tuyển chọn, quản lý và duy trì nguồn người cho máu an toàn, tạo nguồn người cho máu trong tương lai.

            - Tổ chức tiếp nhận, sàng lọc, điều chế, bảo  quản, phân phối đủ máu và các chế phẩm máu an toàn cho nhu cầu cấp cứu, điều trị bệnh của tất cả các bệnh viện trong khu vực theo kế hoạch.

3. Đào tạo cán bộ y tế:

- Bệnh viện Huyết học – Truyền máu là cơ sở thực hành của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Trung học, Cao đẳng y tế và cơ sở đào tạo Đại học và sau đại học.

                        - Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới.

            4. Nghiên cứu khoa học:

- Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng những tiến bộ khoa học về chuyên ngành huyết học truyền máu.

            - Ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật của y học trong nước và trên thế giới để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân bị bệnh về máu, thường xuyên ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới vào chẩn đoán và điều trị các bệnh về máu có hiệu quả.

5. Tham gia công tác chỉ đạo ngành:

            Theo dõi và chỉ đạo kỹ thuật chuyên môn cho tuyến quận, huyện trong thành phố Cần Thơ và tiếp nhận bệnh nhân từ tuyến  dưới chuyển lên.

Thực hiện chế độ báo cáo và quan hệ về chuyên môn với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

Thường xuyên báo cáo cho lãnh đạo Sở Y tế về các hoạt động chuyên môn và các yêu cầu phát triển về cán bộ, về trang thiết bị và cơ cơ sở vật chất.

Phối hợp tốt với các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chuyên ngành tại địa phương.

6. Phòng bệnh:

Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.

Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng ở địa phương để có định hướng đúng cho công tác dự phòng và điều trị các bệnh về máu có hiệu quả.

7. Hợp tác quốc tế:

Tham gia các chương trình hợp tác với các tổ chức và cá nhân ngoài nước theo quy định của Nhà nước.

8. Quản lý kinh tế:

Lập kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp và các nguồn kinh phí.

Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi ngân sách của bệnh viện.

 

Đường dây nóng
Số lượng truy cập