Thứ Bảy, ngày 27-11-2021 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Danh sách câu hỏi người dùng
 Theo bác sĩ, cần bảo quản thức ăn thế nào là hợp lý, đúng cách, trong những ngày nắng nóng?
Họ tên: Trung Hiếu , Địa chỉ:Ninh Kiều
HỎI: Gia đình tôi có thói quen lưu trữ thức ăn từ sáng tới chiều tối, thậm chí để qua đêm, trong môi trường bình thường bên ngoài. Bác sĩ cho tôi hỏi thói quen này có tiềm ẩn rủi ro nào với sức khỏe, khi thực phẩm có thể bị phân hủy, bị vi khuẩn xâm nhập? Theo bác sĩ, cần bảo quản thức ăn thế nào là hợp lý, đúng cách, trong những ngày nắng nóng?
ĐÁP: 
Chào bạn!

Đây là thói quen chưa tốt, khi để thực phẩm quá lâu có thể thực phẩm bị phân hủy, bị vi khuẩn xâm nhập, môi trường vi sinh vật gây bệnh phát triển tốt, tiềm ẩn nhiều rủi ro với sức khỏe. Để có thực phẩm an toàn, tốt nhất chế biến vừa đủ và ăn ngay sau khi chế biến, nếu chưa sử dụng cần che đậy bảo quản cẩn thận (màn bọc PE, hộp nhựa, lồng bàn, tủ lạnh…). Nếu để sau 2 giờ phải hâm nóng lại trước khi sử dụng. Không nên để thực phẩm qua đêm và hâm đi hâm lại nhiều lần.

Chúc bạn cùng gia đình nhiều sức khỏe!

Bác sĩ Lưu Hoàng Việt, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPCT

Các câu hỏi cần giải đáp xin vui lòng gửi về:
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ
Số 01 đường Ngô Đức Kế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Email: bsthongct@gmail.com
ĐT: 0918 384 856 – BS.CKII Nguyễn Quang Thông

Đường dây nóng





Số lượng truy cập