Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị
trấn Vĩnh Thạnh, địa phương đã chủ động triển khai chiến dịch phòng chống dịch
chủ động ngay từ đầu năm.
Theo đó, thực hiện kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 03/01/2025 của
UBND huyện Vĩnh Thạnh về việc thực hiện Chiến dịch phòng, chống dịch chủ động
tháng 01 đến tháng 02 năm 2025, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh đã tổ chức Hội nghị
triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch phòng, chống dịch chủ động đến các ấp.
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám
đốc Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Lê Thanh Dung, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch
UBND thị trấn, Trưởng Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khoẻ nhân dân thị trấn; các đồng
chí trong Ban chỉ đạo CSSKND thị trấn; các trưởng ấp, tổ y tế, cộng tác viên y
tế các ấp.
Tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Nam, Phó Trưởng Trạm Y tế thị
trấn triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch phòng, chống dịch chủ động năm
2025. Theo kế hoạch Ban chỉ đạo và lực lương tham gia sẽ thực hiện 7 chỉ tiêu,
5 nội dung và 10 bước thực hiện; tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh,
vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai
Hương, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện thống nhất với kế hoạch đơn vị triển
khai; đồng chí yêu cầu đơn vị ngoài phòng, chống dịch sốt xuất huyết cần quan
tâm công tác phòng, chống bệnh sởi, tay chân miệng và các bệnh lây nhiễm khác;
mục đích là khống chế được các dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ Nhân dân trước,
trong và sau Tết. Bên cạnh phòng, chống dịch, đơn vị cần lồng ghép thực hiện
công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Thay mặt Ban chỉ đạo, đồng chí Lê Thanh Dung, Đảng uỷ viên,
Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND thị trấn tiếp thu ý kiến
chỉ đạo của đồng chí Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện và hứa quyết tâm thực hiện
các đợt ra quân đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng chỉ đạo các thành
viên Ban chỉ đạo, lực lượng tham gia phối hợp chặt chẽ cùng với các ấp trong 2
đợt Chiến dịch ra quân thực hiện phòng, chống dịch bệnh, kết hợp tuyên truyền vệ
sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.