Phường An Khánh: Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán 202, đang đến gần là thời điểm
tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ
sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố cũng
gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu. Nếu không
kiểm soát tốt, thực phẩm không an toàn sẽ trà trộn làm tăng nguy cơ gây ngộ độc
và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và
sau Tết Nguyên đán 2025, Trạm Y tế phường An Khánh đã nhanh chóng xây dựng kế
hoạch, tham mưu Ủy ban nhân dân phường để phối hợp với các ban ngành tiến hành
tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn phường. Trong quá trình
kiểm tra, đoàn đề nghị các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình trên
địa bàn phường phải thực hiện tốt các quy định, điều kiện vệ sinh cơ sở; sử
dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng; bảo quản thực phẩm đúng cách để
phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đồng thời, Trạm Y tế An Khánh cũng thực
hiện tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm Tết qua các hình thức như loa phát
thanh, truyền thông tại Trạm và các cơ quan công lập trên địa bàn, đặc biệt là
các trường học có bán trú, chú trọng về chọn lựa thực phẩm đúng cách. Không chỉ
các cơ sở kinh doanh ăn uống, mà mọi người, mọi nhà cần tích cực, chủ động giữ
gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình
và xã hội, góp phần đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ vui tươi, an toàn và
tiết kiệm.