Thứ Tư, ngày 06-07-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Thầy thuốc ưu tú TP Cần Thơ lần thứ 14
[ Cập nhật vào ngày (22/06/2022) ] - [ Số lần xem: 113 ]
Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm Chủ tịch Hội đồng bình xét danh hiệu cho các thầy thuốc của thành phố.
Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm Chủ tịch Hội đồng bình xét danh hiệu cho các thầy thuốc của thành phố.

Sáng 21/6/2022, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú TP Cần Thơ lần thứ 14, bình xét 45 hồ sơ theo đề cử từ đơn vị của các thầy thuốc đang công tác.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế thành phố cho biết, từ khi dịch COVID-19 bùng phát, ngành y tế gồng mình chống dịch, với nhiều hy sinh, mất mát, góp phần rất lớn cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Trong lần bình xét này, Hội đồng rà soát kỹ các tiêu chuẩn, quá trình cống hiến của các cá nhân để kịp thời ghi nhận những công lao, đóng góp của các thầy thuốc.

XETTTND2.jpg

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế bỏ phiếu tại buổi xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Thầy thuốc ưu tú.

Theo Nghị định 41/2015/NĐ-CP của Chính phủ, định kỳ 3 năm một lần, thành phố bình xét các danh hiệu. Tính đến năm 2020, Cần Thơ có 7 Thầy thuốc nhân dân và 263 Thầy thuốc ưu tú. Tại buổi họp, Hội đồng lấy ý kiến và bỏ phiếu bình xét, thống nhất thông qua, BS.CKII Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ đạt danh hiệu Thầy thuốc nhân dân với tỷ lệ 100% phiếu đồng ý và 42 y bác sĩ đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú với tỷ lệ đồng ý trên 90%.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Y tế thành phố và các cơ quan chức năng liên quan tích cực hỗ trợ để nhanh chóng hoàn thành các hồ sơ, thủ tục trình lên cấp trên theo quy định để các thầy thuốc của thành phố sớm được công nhận các danh hiệu cao quý, vinh dự mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

XETTTND3.jpg

Các thành viên trong hội đồng bỏ phiếu tại buổi xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Thầy thuốc ưu tú.

XETTTND4.jpg

Các đại biểu tham dự hội đồng.

Đỗ Quyên
Đường dây nóng
Số lượng truy cập