Thứ Hai, ngày 16-05-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV cho cán bộ y tế
[ Cập nhật vào ngày (12/05/2022) ] - [ Số lần xem: 104 ]
Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, phát biểu khai mạc.
Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, phát biểu khai mạc.

Trong hai ngày 10 và 11/5/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV cho 25 học viên là cán bộ làm công tác phòng chống HIV/AIDS các đơn vị y tế tuyến quận/huyện; xã/phường trên địa bàn.

Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết, vai trò của công tác tư vấn và xét nghiệm HIV rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, tập huấn kiến thức về tư vấn, xét nghiệm HIV giúp các học viên nắm vững kỹ năng để áp dụng triển khai có hiệu quả tại cơ sở trong thời gian tới.

TUVANXETNGHIEM4.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giới thiệu tổng quan về hoạt động tư vấn xét nghiệm HIV; các chính sách, văn bản pháp luật liên quan đến người nhiễm HIV và tư vấn xét nghiệm HIV; giới thiệu về xét nghiệm chẩn đoán nhiễm/mới nhiễm HIV; an toàn sinh học, xử lý phơi nhiễm khi tư vấn xét nghiệm tại cơ sở y tế; tư vấn về bảo hiểm y tế và kết nối chuyển gửi người được chẩn đoán nhiễm HIV với dịch vụ chăm sóc và điều trị. Bên cạnh lý thuyết, các học viên còn được tham gia xử lý tình huống về tư vấn xét nghiệm. Qua đó, nâng cao năng lực tư vấn xét nghiệm HIV cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác xét nghiệm HIV tại các cơ sở y tế, đảm bảo đúng nguyên tắc và an toàn.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên
Đường dây nóng
Số lượng truy cập