Thứ Bảy, ngày 27-11-2021 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (10/11/2021) ] - [ Số lần xem: 811 ]
Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn.
Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19, vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ đã tổ chức Tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống dịch dịch COVID-19 cho các cán bộ tham gia điều tra, truy vết, phụ trách công tác phòng, chống dịch COVID-19 thuộc các Trung tâm Y tế tuyến quận, huyện trên địa bàn. Đến dự và chỉ đạo tại buổi tập huấn có ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã triển khai trực tuyến các nội dung, gồm: Hướng dẫn phân loại và điều phối vận chuyển F0; Hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch COVID-19 và Hướng dẫn công tác điều tra, truy vết….cùng một số nội dung liên quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

tap huan dich covid 2.jpg

Các đại biểu dư tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các sở, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, cơ bản dịch COVID-19 được kiểm soát nhưng nguy cơ vẫn còn rất cao…Trong thời gian tới, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"; từng bước phục hồi, phát triển kinh tế trên địa bàn toàn thành phố, đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đảm bảo an ninh trật tự trong các khu cách ly; tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 nhanh, hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Qua buổi tập huấn đã trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về công tác giám sát phòng, chống dịch COVID-19 cho đội ngũ y, bác sĩ tại tuyến cơ sở cũng như nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đến người dân về các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

MẠNH NGUYỄN
Đường dây nóng

Số lượng truy cập