Thứ Hai, ngày 27-05-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Lãnh đạo Sở Y tế khảo sát địa điểm triển khai mô hình bác sĩ gia đình
[ Cập nhật vào ngày (19/04/2024) ] - [ Số lần xem: 667 ]
Đoàn làm việc tại TTYT quận Cái Răng. Ảnh: Đỗ Quyên
Đoàn làm việc tại TTYT quận Cái Răng. Ảnh: Đỗ Quyên

Ngày 17/4/2024, Sở Y tế đã tổ chức đoàn khảo sát các địa điểm dự kiến thí điểm triển khai mô hình bác sĩ gia đình thuộc Trung tâm Y tế quận Cái Răng và Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt. Ông Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn.

Cùng tham gia trong đoàn khảo sát còn có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở: Văn phòng, Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược, Kế hoạch - tài chính.

Đoàn đã làm việc với các đơn vị: Trung tâm Y tế quận Cái Răng và Trạm Y tế phường Thường Thạnh; Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, Trạm Y tế phường Tân Hưng và Trạm Y tế phường Thuận Hưng.

KHAO SAT THI DIEM BAC SI GIA DINH 2.jpg

Đoàn khảo sát trao đổi với nhân viên y tế tại khoa khám bệnh Trung tâm Y tế quận Cái Răng. Ảnh: Đỗ Quyên

Tại các đơn vị trên, Đoàn đã tìm hiểu thực trạng, khảo sát và thu thập thông tin về triển khai hoạt động chuyên môn, đào tạo, nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuyên môn, đặc biệt là việc triển khai các phần mềm khám chữa bệnh, quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân tại các trạm y tế. Bên cạnh đó, đoàn ghi nhận các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của các đơn vị trong thực hiện các hoạt động chuyên môn, nguồn nhân lực, đào tạo, trang thiết bị… để từ đó đưa ra cơ sở, giải pháp để có thể triển khai mô hình bác sĩ gia đình. Qua khảo sát, hầu hết các đơn vị đều đạt các điều kiện để tổ chức thí điểm mô hình này.

KHAO SAT THI DIEM BAC SI GIA DINH 3.jpg

Ông Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Trạm Y tế phường Thường Thạnh. Ảnh: Đỗ Quyên

Được biết, Bộ Y tế triển khai đề án Bác sĩ gia đình với mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, toàn diện, liên tục, thuận lợi cho cá nhân, gia đình và cộng đồng, góp phần giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện.

Mô hình này triển khai trạm y tế thành cơ sở tiếp nhận cấp cứu, khám chữa bệnh cho cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn phường, thay vì để bệnh nhân vượt tuyến, gây quá tải cho các bệnh viện tuyến trên như cách hoạt động truyền thống.

KHAO SAT THI DIEM BAC SI GIA DINH 4.jpg

Đoàn làm việc tại Trạm Y tế phường Tân Hưng. Ảnh: Lê Huy

Để hoạt động theo mô hình mới, Trạm y tế được đầu tư cơ sở hạ tầng rộng rãi, khang trang, thiết bị hiện đại, đa dạng thuốc men. Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn. Trạm y tế phát triển thành đa khoa, có đầy đủ các phòng cấp cứu, khám bệnh, nha khoa, y học cổ truyền, chẩn đoán hình ảnh, sản phụ khoa, tiêm chủng... điều trị được hầu hết bệnh thông thường, mạn tính.

KHAO SAT THI DIEM BAC SI GIA DINH 5.jpg

Đoàn làm việc tại Trạm Y tế phường Tân Hưng. Ảnh: Lê Huy

KHAO SAT THI DIEM BAC SI GIA DINH 6.jpg

Đoàn làm việc tại Trạm Y tế phường Thuận Hưng. Ảnh: Lê Huy
Tin: Đỗ Quyên
Đường dây nóng
Số lượng truy cập