Thứ Ba, ngày 16-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Công đoàn viên ngành y tế tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
[ Cập nhật vào ngày (28/03/2024) ] - [ Số lần xem: 252 ]
Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc CDC Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện.
Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc CDC Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện.

Chiều 25/3/2024, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) phối hợp với BV Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện, thu được 22 đơn vị máu.

Ngoài việc tích cực trong chuyên môn, các cán bộ y tế CDC Cần Thơ luôn tích cực tham gia hiến máu cứu người kịp thời, giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế. Nhiều cán bộ y tế tham gia hiến máu trên 10 lần, thậm chí có cán bộ thường xuyên tham gia hiến máu, trung bình 2-3 lần/mỗi năm.

HIEN MAU NGANH Y TE - 0002.jpg

Quang cảnh nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện tại CDC Cần Thơ.

Sáng cùng ngày, Công đoàn cơ sở BV Quân Dân y TP Cần Thơ phối hợp với BV Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện tại bệnh viện, thu được 18 đơn vị máu. Dịp này, Công đoàn cơ sở BV Nhi đồng TP Cần Thơ phối hợp với BV Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện tại bệnh viện, thu được 99 đơn vị máu.

Trước đó, ngày 21/3, BV Đa khoa TP Cần Thơ cũng đã phối hợp với BV Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Có khoảng 200 người tham gia chương trình, trong đó có hơn 130 cán bộ, nhân viên y tế BV Đa khoa TP Cần Thơ, còn lại là sinh viên các trường y dược trên địa bàn thành phố.

HIEN MAU NGANH Y TE - 0003.jpg

Nhân viên y tế BV Quân Dân y TP Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu nhân đạo không chỉ là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người, còn là truyền thống “tương thân, tương ái” của nhân dân ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời. Cán bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện không chỉ thực hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của người thầy thuốc trong việc cứu chữa người bệnh, mà còn là nghĩa cử cao đẹp là dành “những giọt máu hồng” quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh.

Hơn ai hết, chính các nhân viên y tế thấu hiểu tình trạng thiếu máu gây áp lực rất lớn đối với trách nhiệm của người thầy thuốc trong công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, khi có cơ hội, các nhân viên y tế luôn nhiệt tình tham gia chương trình hiến máu, mong muốn trao tặng những giọt máu hồng đến người bệnh có nhu cầu.

HIEN MAU NGANH Y TE - 0004.jpg

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại BV Đa khoa TP Cần Thơ nhận được 200 chế phẩm máu do các thầy thuốc và sinh viên hiến tặng.
Tin, ảnh: Thiên Thanh
Đường dây nóng
Số lượng truy cập