Thứ Bảy, ngày 13-07-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Quận Thốt Nốt hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết
[ Cập nhật vào ngày (19/06/2024) ] - [ Số lần xem: 130 ]
Xe truyền thông lưu động tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Thốt Nốt
Xe truyền thông lưu động tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Thốt Nốt

Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết 15/6, 9/9 trạm y tế của quận Thốt Nốt đã tham mưu cho UBND phường có kế hoạch triển khai thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết đến tất cả ban ngành, đoàn thể, các khu vực, tổ y tế, cộng tác viên với tổng số đại biểu tham dự là 238 người.

Chiến dịch được diễn ra 2 lần: lần 1 từ ngày 13-15/6/2024; lần 2 từ ngày 27-29/6/2024 với sự tham gia của các ban ngành đoàn thể, cộng tác viên, tình nguyện viên đi vận động từng hộ gia đình phát tờ rơi, tuyên truyền tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết tại cộng đồng. Tổng số hộ được tuyên truyền vận động và tham gia vệ sinh môi trường đợt 1 là 39.142/40.101, đạt 97,60%.

quan thot not 2.JPG

Cán bộ Trạm Y tế và cộng tác viên kiểm tra lăng quăng  tại các hộ dân trong chiến dịch

Tính đến thời điểm hiện tại số ca sốt xuất huyết của quận Thốt Nốt là 45/151 ca, có giảm so với cùng kỳ, tuy nhiên vẫn còn cao so với các quận, huyện khác và hiện tại đang đứng thứ 3 trên 9 quận, huyện. Chính vì vậy, UBND quận đã hỗ trợ cho kinh phí in ấn tài liệu truyền thông và đã phân phát cho 9 trạm y tế phường trong đợt này là 09 băng rol; 5.000 tờ rơi, 20 áp phích phòng, chống sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, Đài phát thanh quận, phường tăng cường công tác phát thanh tuyên truyền phổ biến nguyên nhân và các biện pháp phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: sốt xuất huyết, Zika, COVID-19, tay chân miệng, ngộ độc thực phẩm… để mọi người tự giác tham gia thực hiện phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

quan thot not 3.JPG

Góc giáo dục sức khỏe tại Trạm Y tế phường Trung Nhứt

Ủy ban nhân dân quận Thốt Nốt cũng đã đề nghị UBND các phường hỗ trợ kinh phí cho 2 đợt chiến dịch này từ nguồn ngân sách phòng, chống dịch của địa phương và các nguồn ngân sách hợp pháp khác. Chính vì vậy một số UBND các phường cũng đã hỗ trợ một phần kinh phí cho mỗi đợt chiến dịch từ 2.000.000đ-4.000.000đ như phường Trung Nhứt, Thốt Nốt, Thuận Hưng…

BS Trí Hùng, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt
Đường dây nóng
Số lượng truy cập