Thứ Ba, ngày 16-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Quận Ô Môn, Bình Thủy và các phường tại quận Ninh Kiều kỉ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
[ Cập nhật vào ngày (01/03/2024) ] - [ Số lần xem: 269 ]
Thầy thuốc ưu tú, BS. CKII. Nguyễn Việt Dũng đọc thư Bác Hồ gửi hội nghị cán bộ ngành Y tế tháng 02 năm 1955
Thầy thuốc ưu tú, BS. CKII. Nguyễn Việt Dũng đọc thư Bác Hồ gửi hội nghị cán bộ ngành Y tế tháng 02 năm 1955

* Quận Ô Môn: Ngày 27/2/2024, Quận Ủy Ô Môn và UBND quận phối hợp Trung tâm Y tế quận tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, các lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, các lãnh đạo ban ngành, đoàn thể quận Ô Môn; nguyên lãnh đạo Trung tâm Y tế qua các thời kỳ, thầy thuốc ưu tú đã nghỉ hưu và đương nhiệm, cùng toàn thể cán bộ nhân viên y tế tại Trung tâm.

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Đảng và nhà nước thật sự quan tâm. Trong năm vừa qua, với tinh thần thích ứng an toàn hiệu quả, Trung tâm Y tế đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tích cực thường xuyên; an toàn thực phẩm được đảm bảo; các chương trình Y tế quốc gia thực hiện đồng bộ; một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Dịp này, Trung tâm Y tế quận Ô Môn cũng được UBND TP Cần Thơ trao tặng bằng khen trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân; tuyên dương 14 tập thể và 109 cá nhân có thành tích tiêu biểu được Sở Y tế trao tặng giấy khen trong năm 2023.

o mon thay thuoc 2.jpg

Lãnh đạo Trung tâm trao giải cho các tổ công đoàn tham gia thi trò chơi dân gian

Trước đó, chiều 26/2, Công đoàn Trung tâm phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức sôi nổi các hoạt động hưởng ứng kỉ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam qua các trò chơi dân gian như: chuyền chanh bằng muỗng, chuyền bóng bằng trán, bịt mắt đập heo… với sự tham gia của 10 tổ công đoàn của Trung tâm đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các Khoa, Phòng, Trạm Y tế; giúp đội ngũ cán bộ viên chức, lao động được giao lưu học tập, rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ.

                                                          Tin, ảnh: BS. Ký Thanh Vy


* Quận Bình Thủy: Ngày 27/2/2024, Trung tâm Y tế quận Bình Thủy long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2024. Đến dự có bà Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Quận Ủy; ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng thuộc Quận ủy; các nguyên lãnh đạo, cán bộ nghỉ hưu của ngành Y tế quận qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế quận Bình Thủy.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu, cán bộ, viên chức ngành Y tế được nghe đọc thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ y tế tháng 2/1955, qua đó ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của ngành, tuyên truyền giáo dục cán bộ y  tế rèn luyện y đức, thi đua thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”. Dịp này, Trung tâm Y tế tặng 20 phần quà lưu niệm cho cán bộ y tế đã nghỉ hưu. Cũng tại buổi họp mặt, thực hiện phát động của Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy về việc tặng áo dài cho nữ công nhân lao động vùng sâu, vùng xa, tập thể nữ cán bộ viên chức của Trung tâm Y tế đã quyên góp và trao tặng 20 bộ áo dài.

CN. Dương Thu Hà, Trung tâm Y tế quận Bình Thủy


* Phường Tân An: Chiều 22/2/2024, UBND phường Tân An tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 -  27/2/2024). Đến dự có ông Vũ Xuân Hải – Bí thư Đảng ủy phường; bà Huỳnh Thị Như – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường; các ban ngành, đoàn thể phường Tân An; Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Quân y 121, Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt cùng tập thể viên chức của Trạm Y tế phường.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống cao đẹp của ngành. Suốt 69 năm qua, lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” đã thấm sâu trong tâm trí, trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam. Phát huy truyền thống cao đẹp đó, các thế hệ thầy thuốc đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Đặc biệt, trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19, Trạm Y tế đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi người dân, triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19. Đến nay, trên địa bàn toàn phường dịch bệnh đã được kiểm soát, các hoạt động sản xuất kinh doanh được phục hồi, đời sống người dân, người lao động ổn định và phát triển trở lại.

tan an thay thuoc.jpg

Ông Vũ Xuân Hải, Bí thư Đảng ủy phường Tân An phát biểu

Ông Vũ Xuân Hải, Bí Thư Đảng ủy phường Tân An phát biểu chúc mừng đến đội ngũ y, bác sĩ của các bệnh viện trên địa bàn và tập thể Trạm Y tế phường Tân An nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Bí thư Đảng ủy phường cũng hy vọng các bệnh viện trên địa bàn hỗ trợ Trạm Y tế phường về mặt chuyên môn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trên giao trong năm 2024, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và trên địa bàn phường Tân An nói riêng. Tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành y, vì sự phục vụ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân; đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì tinh thần trách nhiệm, yêu nghề và luôn hướng tới mục tiêu cao cả vì sức khỏe cộng đồng.

Tố Trinh, Trạm Y tế phường Tân An


* Phường An Hòa: Ngày 27/2/2024, Trạm Y tế phường An Hòa cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Đến dự buổi lễ có ông Trần Quang Khang - Bí thư Đảng ủy, bà Lê Thị Mỹ Huyền – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, bà Nguyễn Thị Xuân Duyên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường An Hòa và toàn thể cán bộ, nhân viên Trạm Y tế.

Tại buổi họp mặt, ông Trần Minh Sang - Trưởng Trạm Y tế đã cùng cán bộ nhân viên ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế, đọc thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ chủ chốt ngành Y tế toàn quốc tháng 2/1955 và báo cáo một số kết quả ngành y tế phường đã đạt được. Thời gian quan, Trạm Y tế phường chủ động tuyên truyền phòng chống dịch trên địa bàn, không có ngộ độc an toàn thực phẩm xảy ra. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia về công tác chăm sóc bảo vệ bà mẹ trẻ em, công tác kế hoạch hóa gia đình; phụ nữ mang thai được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai đầy đủ. Trong công tác khám chữa bệnh, Trạm đã duy trì thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh thông thường, cấp thuốc bảo hiểm cho nhân dân đảm bảo an toàn không có tai biến xảy ra.

Phát biểu chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ông Trần Quang Khang - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cống hiến của tập thể ngành Y tế phường đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ tình cảm quý trọng tới những người thầy thuốc của nhân dân. Bí thư nhấn mạnh Trạm Y tế cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới tác phong và thái độ phục vụ, truyền thông, giáo dục sức khỏe để chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân. Mỗi cán bộ là tuyên truyền viên tích cực trong việc nâng cao tỷ lệ bảo hiểm y tế và vệ sinh môi trường, bên cạnh đó không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ

 Đỗ Thị Mỹ Khanh, Trạm Y tế An Hòa

* Phường An Bình, An Khánh, Thới Bình, Xuân Khánh: Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đoàn công tác lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Bình, An Khánh, Thới Bình, Xuân Khánh đã đến thăm và chúc mừng các y bác sĩ tại các Trạm Y tế trên địa bàn phường.

an binh thay thuoc.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND phường tặng quà chúc mừng Trạm Y tế phường An Bình nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Dịp này, Lãnh đạo các phường đã gửi lời chúc mừng và thăm hỏi đến tập thể đội ngũ viên chức tại các Trạm Y tế và động viên các cán bộ y tế tiếp tục cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024. Lãnh đạo các phường cũng biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành y tế đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đề nghị Trạm Y tế các phường tiếp tục, nỗ lực, phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác khám chữa bệnh nhằm chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh hạn chế tối đa dịch xảy ra, đảm bảo an toàn thực phẩm, tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; và đặc biệt giữ vững Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã đến giai đoạn 2030.

Đại diện lãnh đạo các Trạm Y tế cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, và xin hứa cùng các viên chức của Trạm luôn thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa các kế hoạch và mục tiêu trong năm 2024.

Huỳnh Văn Lành - Dương Thị Giang - Yến Như - Quốc Đại
Đường dây nóng
Số lượng truy cập