Thứ Tư, ngày 24-07-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Gần 500 người dân diện nghèo, chính sách được khám, chữa bệnh miễn phí
[ Cập nhật vào ngày (17/09/2023) ] - [ Số lần xem: 454 ]
Ông Kiều Ngọc Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh phát biểu tại buổi khám chữa bệnh và tặng quà cho người dân.
Ông Kiều Ngọc Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh phát biểu tại buổi khám chữa bệnh và tặng quà cho người dân.

Tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái”, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngày 16/9/2023, Sở Y tế TP Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Hồ Chí Minh) và UBND huyện Thới Lai đã tổ chức chương trình tặng quà khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân. Đây là người dân diện gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, người có công với cách mạng tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Đại diện Sở Y tế Cần Thơ có ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến dự và đón tiếp Đoàn khám, chữa bệnh.

Tại buổi khám bệnh, người dân được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thông thường: đau nhức xương khớp, các bệnh lý về hô hấp, tim mạch… Đoàn đã mang theo xe chuyên dụng, với nhiều máy móc hiện đại, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng: X-quang, siêu âm, điện tim và mổ mắt miễn phí cho người dân.

KCB LE VAN THINH 002.jpg

Bà Trần Thị Vĩnh Nghi, Bí thư Huyện uỷ Thới Lai trao hoa và thư cảm ơn đến đại diện Đoàn thầy thuốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Ngoài ra, chương trình cũng tặng 500 phần quà cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn. Đoàn đã tổ chức truyền thông chính sách, pháp luật liên quan đến BHXH, BHYT, luật khám chữa bệnh mới được ban hành cho bà con.

Được biết, hoạt động nằm trong khuôn khổ ký kết hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế Cần Thơ với Bệnh viện Lê Văn Thịnh về việc hỗ trợ chuyên môn y tế cho các bệnh viện, TTYT thành phố Cần Thơ; kế hoạch hoạt động và chương trình An sinh xã hội giữa Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam năm 2023.

KCB LE VAN THINH 003.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi khám chữa bệnh.

Qua đó, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa nhân viên y tế với địa phương các tỉnh/thành và nhằm phục vụ nhu cầu khám bệnh cho người dân ngày càng tốt hơn. Đồng thời, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, xây dựng nền tảng tư tưởng vững chắc trong đội ngũ cán bộ nhân viên y tế giàu y đức, vững chuyên môn, tận tâm cùng người bệnh chia sẻ những khó khăn cùng người dân.

Dịp này, đoàn khám bệnh miễn phí cũng trao 115 suất học bổng cho học sinh huyện Thới Lai, từ nguồn kinh phí xã hội hóa vận động các mạnh thường quân TP Hồ Chí Minh đóng góp.

KCB LE VAN THINH 04.jpg

Người dân được đoàn y bác sĩ kiểm tra đường huyết, tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

KCB LE VAN THINH 6.jpg

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ trao học bổng cho các em học sinh

Tin: Đỗ Quyên
Đường dây nóng
Số lượng truy cập