Chủ Nhật, ngày 26-03-2023 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Huyện Vĩnh Thạnh: tập huấn cho cán bộ quản lý công tác truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2023
[ Cập nhật vào ngày (17/03/2023) ] - [ Số lần xem: 160 ]
Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tuyến xã
Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tuyến xã

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý công tác truyền thông giáo dục sức khỏe (GDSK), nhận xét đánh giá hoạt động Quý I năm 2023 với các cán bộ phụ trách của 11 Trạm Y tế xã, thị trấn. Trong buổi họp tuyến các cán bộ phụ trách chương trình GDSK của 11 trạm báo cáo kết quả thực hiện hoạt động truyền thông những tháng đầu năm. Phương hướng hoạt động tháng 4; những thuận lợi, khó khăn.

Ngoài những vấn đề hoạt động thường xuyên, cán bộ phụ trách Chương trình truyền thông GDSK của các Trạm Y tế báo cáo hoạt động của trạm, những khó khăn, đề xuất; tăng cường công tác giám sát và truyền thông liên tục tại trạm qua loa phát thanh, phát loa di động bằng xe honda đến các khu vực về các nội dung như phòng chống bệnh Covid-19, tiêm ngừa Covid-19 đạt miễn dịch cộng đồng, phòng chống bệnh lao, sốt xuất huyết, tay chân miệng, về dân số-KHHGĐ…

Nhân dịp này cán bộ phụ trách truyền thông GDSK của huyện đã hướng dẫn lại các kỹ năng truyền thông GDSK cho các cán bộ của các xã, thị trấn; kỹ năng truyền thông về phòng các bệnh dịch; cách sử dụng tài liệu truyền thông tại cộng đồng; một số hình thức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và phòng, chống tác hại thuốc lá.

Họp tuyến là công tác định kỳ hàng quý của chương trình truyền thông GDSK. Đây cũng là dịp để các tổ truyền thông chia sẻ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về phương thức hoạt động, góp phần thực hiện phong phú, đa dạng hơn về nội dung truyền thông trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngô Thị Ngọc Thuận, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh
Đường dây nóng
Số lượng truy cập