Thứ Ba, ngày 16-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Hồ sơ công việc
 
 
 
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Vọng cổ
Tặng em bài ca màu blouse trắng
[ Cập nhật vào ngày (06/02/2018) ] - [ Số lần xem: 1084 ]

Vọng kim lang

1. Hoa lá xôn xao
2. Như đang đón chào
3. Muôn sắc hương dạt dào,
4. Giữa đất trời vào xuân.
5. Áo blouse như thiên thần,
6. Chăm lo cho người vững an niềm vui.
7. (+) (+)
8. (+) (+)
9. Nghe lòng
10. Vui cùng mùa xuân tươi thắm.
11. Sắc hoa dịu dàng,
12. Từ màu trắng tinh anh.
13. Trải bao khó khăn gập ghềnh,
14. Luôn luôn vì sức khỏe người dân.
15. Gió xuân cũng đưa mơ màng
16. Lắng tình đời đẹp nét kiêu sa.
17. Là em cô gái thanh xuân,
18. Với bao khát vọng niềm tin.
19. Dâng đời vẹn tròn tin yêu,
20. Để xuân đời đẹp mãi người ơi.
Vọng cổ

Câu 1/ Có phải từ màu áo thanh xuân của tuổi ấu thơ đã cùng em hòa chung ước vọng. Để mỗi cánh hoa là mỗi lời ca giữa thềm xuân lộng gió có bóng dáng người thương đang thầm lặng chở... hương... đời. Để hồn nhiên tươi mãi nụ cười. Ơi màu áo thân thương màu hoa nắng, cùng gắn bó tình đời bằng nghĩa vụ đơn sơ (-). Mà mỗi nhịp tim đâu thể hững hờ, vì sức khỏe bao người đang chờ đợi. Cho anh vẽ lại một chút tình, ơi những tâm hồn trong màu blouse trắng (-).

Câu 2/ Em đón mùa xuân hay đón niềm vui qua từng ánh mắt, của những người thân sau lo lắng đợi chờ. Nhân nghĩa thủy chung được nâng niu trong từng phút từng giờ. Đời tặng cho nhau con tim nhân ái, hoa trái cuộc đời là nghĩa cử yêu thương (-). Nếu ngoài kia xuân đã rộn khắp phố phường, thì đêm đêm em vẫn miệt mài từng ca điều trị. Mỗi tích tắc thời gian đời người là trân quý, còn xuân thì luôn về đúng hẹn phải không em (-).

Nói lối

Anh viết tặng em bài ca màu blouse trắng
Màu của em yêu từ thuở thiếu thời
Và bây giờ cũng trong màu trắng ấy
Em là hoa tinh khiết giữa cuộc đời.

Vọng cổ

Câu 5/ Xin gọi em là những thiên thần đẹp nhất là áo trắng tinh khôi từ miền cổ tích đẹp đến mai sau giữa mênh mông tình đời bát ngát rót mật thành những lời ca chan chứa… ân... tình. Vẫn chiếc áo niềm tin em trải cả lòng mình. Như cánh hoa xuân đang tưng bừng trên phố, đúng hẹn mùa về hoa trổ khắp nơi (-). Nước mắt niềm vui nào đong đếm bằng lời, mà hơi thở bình yên là tình yêu kỳ diệu. Phải không em giản đơn niềm hạnh phúc, là thấy mùa xuân trên nét mặt bao người (-).

Câu 6/ Anh đã hiểu rồi em gái ơi, màu áo em yêu từ thuở hồn nhiên thơ ấu. Để bây giờ trong màu áo ấy, em tặng cho đời những cánh hoa vui. Bài ca nào ca ngợi được hết đâu em, khi tinh khiết mùa xuân đang trẩy hội. Nắng đã gieo giữa lòng mình thanh sắc mới, phơi phới tình yêu rộn rã dậy hương đời (-). Anh viết tặng em bài ca màu blouse trắng, có nắng vàng hoa cỏ thoảng hương bay. Chiều nay em tan ca trực, là gió ngoài kia náo nức đón mừng xuân (-).
Thiên Nguyên
Quảng cáo
Không có quảng cáo
Đường dây nóng
Số lượng truy cập
Số lượt truy cập
Hỏi đáp trực tuyến
Ảnh hoạt động
Quảng cáo
Không có quảng cáo