Thứ Tư, ngày 19-01-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Danh sách câu hỏi người dùng
 Đình chỉ thai nghén 1 tháng tuổi tác động gì đến sức khỏe phụ nữ không?
Họ tên: Bác sĩ Hoàng Thị Bình Nguyên - Phòng khám Thái Hà 
HỎI: 


Phá thai 1 tháng tuổi là trường hợp dễ diễn ra trong trường hợp nữ giới quan hệ trở lại mà không sử dụng phương pháp che chở. khoảng thời gian 30 ngày tương đối ngắn để phục hồi một số vết thương ở tử cung do thủ thuật. Vậy vừa đình chỉ thai nghén xong lại mang thai tác động gì đến sự hình thành và phát triển của trẻ và sức khỏe người mẹ? tham khảo chi tiết đáp án cho nghi vấn ngay sau đây.

Bỏ thai 1 tháng có hại không?

lúc bạn mới bỏ một thai nghén, thông thường lương y sẽ căn cứ vào tuổi thai để cảnh báo thời gian nên có thai trở lại. đa số các trường hợp đều phải kiêng quan hệ trên 1 tháng để bảo đảm an toàn cho phụ nữ có bầu. tuy vậy, thực tế chứng tỏ rất nhiều người có bầu sau khi phá thai 1 tháng, như vậy có sao không? Nên giữ hay bỏ tiếp? Đây là một vài vấn đề phái nữ cực kỳ trăn trở, lo sợ.

thời điểm thực hiện tiểu phẫu bài tiết thai nghén ra khỏi tử cung, chỉ 1 tuần lễ sau đó là buồng trứng của bạn gái đã hoạt động trở lại. Ở những ngày kinh nguyệt này, nếu phái nữ có hoạt động tình dục mà không sử dụng giải pháp phòng tránh thai thì trứng vẫn rụng và phôi thai vẫn có khả năng sinh ra. bởi vì thế, khả năng sảy thai xong có thai luôn là rất cao.

tuy vậy, việc nạo phá thai vì bất kỳ nguyên do gì và bằng biện pháp nào đều khiến tử cung bị tổn thương. Cơ thể của bạn vào thời gian này cần có thời gian để khôi phục cả thể chất lẫn tâm lý. Ở lúc đào thải bào thai, tuổi thai càng lớn thì mức độ tổn thương càng nặng hơn.

Cổ tử cung đã thương tổn cần ít nhất 3 tháng để có thể khôi phục tuyệt đối. trong trường hợp đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút, nạo, các lương y sản khoa khuyên bạn nên kiêng quan hệ từ 1 đến 2 tháng. mặt khác phải chờ ít nhất 6 tháng mới có bầu trở lại.

trong trường hợp có bầu sau lúc phá thai 1 tháng thì tương đối nhiều vấn đề khả năng diễn ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của cả mẹ và bé. Đó chính là:

Dễ bị sảy thai tiếp: Mới bỏ thai lại có bầu lúc cổ tử cung chưa thực sự hồi phục tương đối nguy hiểm. Mẹ bầu rất dễ bị co thắt ở tử cung, việc đó làm thai nhi bị đẩy ra ngoài và dẫn đến trạng thái mất máu, sảy thai tiếp.
mang bầu ngoài tử cung: thời điểm cổ tử cung chưa ổn định, thai nhi có khả năng làm tổ ở bên ngoài. khi đó, bạn bắt buộc phải loại đình chỉ thai nghén sớm. nếu như phát hiện và khắc phục muộn khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng sản phụ.

Việc sảy thai nhiều lần hoặc mang thai ngoài tử cung sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản về sau của người phụ nữ. cộng với đó, mang bầu sau khi bỏ thai 1 tháng còn làm tăng rủi ro nhiễm khuẩn vùng kín ở bạn gái.Cách xử lý tác hại khi đình chỉ thai nghén 1 tháng

phá thai 1 tháng tuổi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của phụ nữ mang thai. cộng với đó, rủi ro sảy thai, mang bầu ngoài dạ con là rất cao. khả năng giữ được bao thai đến kỳ sinh đẻ rất không cao. vì vậy, nếu như thiếu may mắn rơi vào trường hợp này, bạn nên:

Kiểm tra tại bệnh viện

trong trường hợp nghi ngờ hoặc nhận biết mình đã mang bầu sau thời điểm bỏ thai 1 tháng, bạn cần đến ngay cơ sở y tế để khám bệnh. trong trường hợp thai làm tổ ngoài tử cung hoặc âm đạo và tử cung chưa hồi phục, không đáp ứng được quá trình thành lập của thời kỳ mang thai thì bác sĩ có khả năng khuyến nghị loại bỏ thai nghén một lần nữa.

Việc đình chỉ thai nghén nhiều lần khả năng gây nên nguy hiểm cho sản phụ. trong trường hợp không được tiến hành kỹ lưỡng, chị em sẽ mất nhiều máu và khả năng sinh sản trong tương lai cũng giảm xuống. bởi vì thế, tốt nhất nên chọn thăm khám và khắc phục thời kỳ mang thai ở bệnh viện có đáng tin cậy.

nếu như qua kết quả kiểm tra, bác sĩ nhận định sức khỏe của mẹ bầu đã phục hôi, cung ứng được quá trình phát triển của trẻ và việc đình chỉ thai nghén khoảng thời gian trước không gây ra biến chứng thì có thể tiếp đến thời kỳ mang thai. nhưng mà, mẹ nên theo dõi chặt chẽ và khám thai định kỳ để giảm tối đa rủi ro sảy thai hoặc sinh non.

Sẵn sàng tâm lý

Nhiều người lo lắng rằng sảy thai 1 tháng mang thai lại được không, họ lo sợ lúc chậm kinh lâu ngày. tuy vậy, không phải tất cả mọi người có thai sau 2 tháng hút thai hay 1 tháng đều bị sảy tiếp. Mẹ bầu nên bình tĩnh, suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Bạn nên trò chuyện với cha của đứa trẻ để giải tỏa những muộn phiền, cùng đưa ra phương án khắc phục tốt nhất. thời điểm nhận được sự đồng cảm, chia sẻ và ý kiến từ đối phương, bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn.

Bồi dưỡng sức khỏe thể chất

Sau sảy thai 1 tháng mang bầu lại, dù cho giữ hay bỏ đứa bé này, bạn đều cần bồi bổ sức khỏe thể chất kỹ càng. Nên tuân thủ chỉ dẫn của thầy thuốc về việc ăn uống, hoạt động tình dục và lao động. Tránh để cổ tử cung bị thương tổn thêm làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của bạn.
Biện pháp tránh thai an toàn

Để giảm thiểu nguy cơ mang bầu quá sớm sau thời điểm phá, bên cạnh việc nghỉ ngơi, bồi bổ sức khỏe, chị em phụ nữ cần kiêng giao hợp trong những tháng đầu. rồi, có thể giao hợp lại nhưng nên sử dụng phương pháp ngừa thai an toàn trong trường hợp chưa muốn có con.

  • sử dụng thuốc ngừa thai

một trong số những cách ngừa có bầu hiệu quả và thường gặp là sử dụng thuốc tránh thai. những thuốc này có hormon giảm thiểu khả năng đậu thai. Ngoài dạng viên uống còn có cả thuốc tiêm và thuốc cấy ngừa thai. toàn bộ dược phẩm này đều cho hiệu quả tránh thai khá tốt.

  • sử dụng bao cao su

đấng mày râu khả năng tự giác trong việc tránh thai cho phụ nữ bằng cách dùng bao cao su. Đây cũng là giải pháp được cảnh báo để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. "áo mưa" vừa an toàn, tiện dụng lại có hữu hiệu phòng tránh thai cao lên đến trên 90%.

  • Đặt vòng ngừa thai

trong trường hợp bạn xấu hổ về phản ứng phụ của thuốc tránh thai hoặc sợ giảm ham muốn do dùng "áo mưa" thì đặt vòng ngừa thai là một chọn lọc tốt. chị em chỉ cần đến cơ sở y tế để khám sàng lọc và thực hiện thủ thuật đặt vòng. Vòng ngừa thai gần như cho hiệu quả tuyệt đối, khi muốn có con trở lại, bạn phải thực hiện nhập viện để tháo vòng.

Việc đặt vòng ngừa thai chỉ ứng dụng được khi cổ tử cung đã hồi phục tuyệt đối. bởi vì thế, phải ít nhất 3 tháng sau thời điểm phá thai bạn mới có khả năng sử dụng phương pháp này.

  • dùng màng ngăn âm đạo

Màng ngăn âm đạo cũng là một sản phẩm giúp ích phòng tránh thai đạt hiệu quả cho phụ nữ. Cũng như vòng ngừa thai, nó được khuyến cáo sử dụng sau khi bạn đã phá thai ít nhất 3 tháng. nếu như cổ tử cung và tử cung đã phục hồi thông thường thì việc đưa màng ngăn âm đạo vào mới hiệu quả tốt.

mang thai sau khi phá thai 1 tháng rất dễ xảy ra trong trường hợp bạn không kiêng ân ái. Để giữ an toàn sức khỏe thể chất của mình và bảo đảm sự thành lập cho em bé trong lần mang thai tiếp tục, con gái nên tránh để chuyện này tiếp diễn. Nên sử dụng các cách tránh thai an toàn để tránh có em bé ngoài kế hoạch.

https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/danh-sach-10-phong-kham-da-khoa-tu-nhan-uy-tin-tai-ha-noi/

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/phong-kham-da-khoa-ha-noi-16329864381.htm

https://www.jsm.gov.my/vi/web/suckhoe123/home/-/blogs/top-10-dia-chi-phong-kham-nam-khoa-o-dau-tot-nhat-uy-tin-ha-noi

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/dia-chi-kham-nam-khoa-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi-16342870601.htm

http://www.quan6.hochiminhcity.gov.vn/thutuchanhchinh/Lists/HoiDap/Attachments/2533/chua-sui-mao-ga-o-dau-tot-nhat-ha-noi.htm

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/kham-sui-mao-ga-o-dau-ha-no-1632967331i.htm

https://www.jsm.gov.my/vi/web/suckhoe123/home/-/blogs/10-dia-chi-kham-va-chua-benh-lau-o-dau-tot-nhat-ha-noi-update-10-2021

https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/8-dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat-uy-tin-tai-ha-noi/

https://web.liferay.com/web/suckhoe24gio/health/-/blogs/10-ia-chi-cat-bao-quy-au-o-au-uy-tin-tot-nhat-tai-ha-noi

https://www.jsm.gov.my/vi/web/suckhoe123/home/-/blogs/top-10-dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat-ha-noi-uy-tin-an-toan

https://www.jsm.gov.my/vi/web/suckhoe123/home/-/blogs/cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-tai-ha-noi-bang-gia-moi-nhat-2021

https://www.jsm.gov.my/vi/web/suckhoe123/home/-/blogs/chi-phi-cat-bao-quy-dau-khong-dau-gia-chi-tu-500-000-vnd

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/kham-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-no-1632556492i.htm

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-ha-no-1632559588i.htm

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/dia-chi-pha-thai-an-toan-o-ha-noi-16337518781.htm

https://www.jsm.gov.my/vi/web/suckhoe123/home/-/blogs/chi-phi-hut-thai-bao-nhieu-tien-bang-gia-hut-thai-

https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/top-10-dia-chi-phong-kham-phu-khoa-o-dau-tot-va-uy-tin-tai-ha-noi-2/

https://dichvucong.ninhbinh.gov.vn/tttl/37/2021/10/hoso_1634372328.pdf

https://dichvucong.angiang.gov.vn/tttl/89/2021/10/hosocanhan_1634373347.pdf

https://dichvucong.hatinh.gov.vn/fileattach/2021/DinhKemQuaMang/2021-10/ojtTtLs6kUSrftBfhoso.pdf

https://dulich.yenbai.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//6b8b0280-9835-4804-b0ea-6799bbad9f74dulich.pdf

https://portal.uaptc.edu/ICS/Campus_Life/Campus_Groups/Student_Life/Discussion.jnz?portlet=Forums&screen=PostView&screenType=change&id=3cbfccba-68a5-409b-9db9-951d63bd9333

https://ict.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/hos-1634379699o.pdf

Đường dây nóng

Số lượng truy cập