Thứ Ba, ngày 31-01-2023 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Danh sách câu hỏi người dùng
 Vì sao phụ nữ mang thai dễ bị viêm nhiễm phụ khoa?
Họ tên: Bùi Ngọc Lâm , Địa chỉ:152 xã đàn đống đa hà nội, Email:bacsybuingoclam@gmail.com
HỎI: 

Viêm phụ khoa là thuật ngữ chung để chỉ tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cơ quan sinh dục nữ do vi khuẩn, nấm… gây ra như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu,… xuất hiện ở tất cả phụ nữ nhưng phụ nữ mang thai là đối tượng dễ mắc phải nhất. các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Xem thêm: https://nubacsy.com/thuoc-dat-cho-ba-bau

Điều này thường do các lý do như:

• Do thay đổi nội tiết tố nữ trong cơ thể khi mang thai: Khi mang thai, nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể người phụ nữ sẽ thay đổi và tăng cao hơn bình thường. Điều này sẽ khiến cơ thể bà bầu mất cân bằng và rơi vào trạng thái rối loạn, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phụ khoa xâm nhập và gây viêm nhiễm phụ khoa.

• Thay đổi pH âm đạo khi mang thai: Sự thay đổi pH âm đạo khiến môi trường âm đạo mất cân bằng, luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm có sẵn ở đó phát triển và sinh sôi quá mức. Do đó, thai phụ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, nấm ngứa…

• Sức đề kháng của cơ thể yếu: Hầu hết phụ nữ mang thai đều trải qua các giai đoạn như ốm nghén, mệt mỏi, có người căng thẳng đầu óc, mất ngủ hay stress… Sức đề kháng của phụ nữ yếu hơn người bình thường và dễ bị vi khuẩn có hại tấn công vùng kín, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

• Vệ sinh vùng kín không đúng cách: Nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi vì mang bầu nên lười vệ sinh nhưng cũng có nhiều chị em thấy vùng kín ẩm ướt, khó chịu nên vệ sinh liên tục trong ngày. Cả hai nguyên nhân này đều khiến vùng kín của bà bầu bị mất cân bằng, khiến vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tấn công gây bệnh phụ khoa.

• Sử dụng đồ lót không phù hợp: Khi mang thai chị em thường tăng cân, việc sử dụng đồ lót quá chật và bó sát sẽ khiến vùng kín thường xuyên ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. phát triển và tấn công gây viêm nhiễm.

• Quan hệ tình dục không an toàn: Khi mang thai, phụ nữ vẫn có thể quan hệ tình dục miễn là an toàn cho thai nhi. Tuy nhiên, nhiều chị em khi mang thai quan hệ tình dục nhưng lại quá thô bạo hoặc không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Điều này khiến bà bầu dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai.

Thông thường, khi bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai, thai phụ có thể phát hiện tình trạng bệnh để thăm khám thông qua các dấu hiệu sau:

• Tiết dịch bất thường, có thể có màu xanh lá cây, vàng hoặc hơi đục

• Ngứa âm đạo, có mùi hôi bất thường

• Đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu nóng

http://www.videovivo.it/web/buingoclam/home/-/blogs/cach-chua-viem-nhiem-phu-khoa-tai-nha-tu-dan-gian

http://upvidhansabhaproceedings.gov.in/web/buingoclam/home/-/blogs/chua-viem-phu-khoa-tai-nha-co-hieu-qua-khong

http://soytecantho.vn/Default.aspx?tabid=1000&ch=1542

http://soytecantho.vn/Default.aspx?tabid=1000&ch=1543


Đường dây nóng
Số lượng truy cập