Thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh
an toàn thực phẩm quận về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Ô
Môn, vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận đã tổ chức giám
sát các bếp ăn tập thể khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn quận.
Đoàn giám
sát tổ chức giám sát 7 bếp ăn tập thể trong khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ
thuộc địa bàn quận Ô Môn. Các cơ sở được giám sát chấp hành tốt việc khám sức
khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bếp được bố
trí theo nguyên tắc một chiều; các nguyên liệu thực phẩm có hóa đơn chứng từ chứng
minh nguồn gốc xuất xứ. Nguồn nước phục vụ việc chế biến đảm bảo; có dụng cụ
thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải.
Về việc thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm các
cơ sở được giám sát có mở sổ ghi chép và trang bị tủ lưu mẫu cũng như thực hiện
tốt việc lưu mẫu theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế Hướng dẫn
thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn. Nhà ăn bố trí thoáng sạch,
đủ sáng, có nơi rữa tay và nhà vệ sinh đúng quy định. Bên cạnh đó những việc
chưa làm tốt đoàn đã góp ý trực tiếp tại cơ sở.
Sáu tháng đầu
năm 2024, tổ chức giám sát 6 cuộc các hoạt động lễ hội sự kiện phục vụ trên 1.500
người tham gia. Từ đầu năm đến nay công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo
không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
DS. Minh Thiện