Thứ Ba, ngày 25-06-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Cần Thơ tổ chức Mít tinh ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024
[ Cập nhật vào ngày (24/05/2024) ] - [ Số lần xem: 443 ]
Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu hưởng ứng và chỉ đạo Lễ Mít tinh ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024.
Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu hưởng ứng và chỉ đạo Lễ Mít tinh ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024.

Sáng 24/5/2024, được sự đồng ý của UBND TP Cần Thơ, với sự hỗ trợ kinh phí của Quỹ Phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ long trọng tổ chức Mít tinh và Diễu hành cổ động Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 và Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024. Đến dự Mít tinh có ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, Thành đoàn, UBND các quận/huyện, sinh viên các trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Đại học Nam Cần Thơ và Cao đẳng Y tế Cần Thơ.

Lễ Mít tinh được tổ chức nhằm phát động “Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 và Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024” trên địa bàn thành phố Cần Thơ; Đồng thời, đẩy mạnh, tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các ngành, các cấp, các tổ chức và quần chúng nhân dân đối với công tác PCTH của thuốc lá và tạo môi trường không khói thuốc trên địa bàn thành phố.

MIT TINH THUOC LA 2024 – 02.jpg

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu xây dựng ngành Y tế không khói thuốc.

Phát biểu khai mạc Mít tinh, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Thời gian qua, công tác tuyên truyền PCTH thuốc lá được triển khai sâu rộng tại các cơ quan, trường học, bệnh viện, khu dân cư trên địa bàn; các cơ quan, đơn vị đã xây dựng được nhiều mô hình tốt như: cơ quan không khói thuốc, bệnh viện không khói thuốc, trường học không khói thuốc,… Công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn, được thực hiện thường xuyên góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, từng bước đưa Luật PCTH của thuốc lá đi vào đời sống. Tỷ lệ phơi nhiễm với khói thuốc thụ động giảm đáng kể tại hầu hết các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người; hầu hết các địa điểm cấm hút thuốc lá đã có nội quy, treo biển cấm hút thuốc.

MIT TINH THUOC LA 2024 – 03.jpg

Bạn Trần Hữu Nghĩa, đại điện Thành đoàn Cần Thơ phát biểu hưởng ứng “Thanh niên nói không với thuốc lá”.

Theo ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, trong quá trình triển khai Luật, Chương trình PCTH của thuốc lá còn gặp phải một số khó khăn nhất định về công tác thanh tra, kiểm tra chưa được thực hiện thường xuyên, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn chưa cao; trên thị trường hiện nay xuất hiện các sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisa,…), đặc biệt tỷ lệ sử dụng sử dụng các dạng thuốc lá này tăng nhanh chóng trong giới trẻ.

Thời gian tới, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các địa phương phối hợp với ngành Y tế tăng cường truyền thông bằng đa dạng về hình thức và nội dung; Tăng cường quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương, người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại thuốc lá. Đưa nội dung PCTH thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Lồng ghép phong trào xây dựng “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với xây dựng cộng đồng dân cư không thuốc lá. Xây dựng, nhân rộng các mô hình xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị điển hình trong công tác PCTH của thuốc lá. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp tại thành phố, quận huyện, xã, phường, thị trấn để kiểm tra tình hình thực hiện Luật PCTH thuốc lá theo phân cấp quản lý.

MIT TINH THUOC LA 2024 – 04.jpg

Các đại biểu dự lễ Mít tinh ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 chụp hình lưu niệm.

Sau lễ Mít tinh, đoàn xe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, các đơn vị y tế và sinh viên trường Cao đẳng, Đại học tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính nhằm tuyên truyền mạnh mẽ đến các ngành, các cấp, các tổ chức và quần chúng nhân dân đối với công tác PCTH của thuốc lá và tạo môi trường không khói thuốc trên toàn thành phố.

MIT TINH THUOC LA 2024 – 05.jpg

Đại biểu dự lễ Mít tinh ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024.

MIT TINH THUOC LA 2024 – 06.jpg

Diễu hành cổ động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024, ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024.

Thiên Thanh
Đường dây nóng
Số lượng truy cập