Thứ Năm, ngày 06-10-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc xin phòng COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (22/09/2022) ] - [ Số lần xem: 140 ]
Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Bộ Y tế
Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Bộ Y tế

Chiều 21/9/2022, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu TP Cần Thơ, ông Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ đã chủ trì và tham dự cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Tại hội nghị, các đơn vị chức năng của Bộ Y tế đã trình bày và thảo luận về tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; Các biện pháp đẩy nhanh tiêm chủng; Báo cáo về hệ thống công nghệ thông tin quản lý dữ liệu tiêm chủng và thống kê các bệnh truyền nhiễm như bệnh đậu màu khỉ, bệnh do virus Adeno; Các địa phương cũng báo cáo một số khó khăn cũng như giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng COVID-19.

HOI NGHI PHONG DICH BYT2.jpg

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Cần Thơ. Ảnh: Đỗ Quyên

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đánh giá tốc độ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi, tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 5-12 tuổi còn chậm; đề nghị các tỉnh, thành phố tập trung tiêm cho đối tượng này.

Thứ trưởng đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát đối tượng đã mắc COVID-19, đối tượng cần tiêm vắc xin từ đó có dự trù đề xuất vắc xin hợp lý. Đồng thời, tập trung phòng, chống dịch bệnh  sốt xuất huyết, bệnh do virut adeno. 

HOI NGHI PHONG DICH BYT3.jpg

Các điểm cầu tham hội nghị. Ảnh: Bộ Y tế

Theo báo cáo của Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, tổng số mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên toàn quốc là 259.655.735. Trong đó, nhóm từ 18 tuổi trở lên, liều cơ bản đã đạt trên 100%; mũi 3 đạt 77,5%; mũi 4 đạt trên 80%. Nhóm từ 12 đến dưới 18 tuổi: liều cơ bản đã đạt trên 100%; mũi 3 đạt 57,5%. Nhóm từ 5 đến dưới  12 tuổi: mũi 1, đạt trên 88%; mũi 2 đạt 60,4%.

Theo Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, một số địa phương đề xuất nhu cầu vắc xin các tháng cuối năm chưa sát với số đối tượng chưa tiêm chủng, dẫn tới nguy cơ thiếu hụt vắc xin dự trữ để cung ứng kịp thời cho các địa phương. Viện đề nghị các tỉnh, thành đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 cho các tháng cuối năm 2022, hạn gửi đề xuất trước ngày 23/9/2022. Đề nghị các địa phương quan tâm và thực hiện để Viện dự trữ đủ vắc xin, lập kế hoạch phân bổ và đáp ứng kịp thời nhu cầu của địa phương.

Đỗ Quyên
Đường dây nóng
Số lượng truy cập