Bảo đảm an toàn thực phẩm cho người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp
Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch
COVID-19 và Sở Y tế về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người lao động
tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, Chi cục An toàn vệ sinh thực
phẩm đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm kiểm
soát bệnh tật (CDC) triển khai bảo đảm ATTP cho người lao động tại các cơ sở sản
xuất, kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Từ ngày 07/10/2021 đến 15/10/2021, Đoàn giám sát ATTP tiến
hành giám sát công tác bảo đảm ATTP cho người lao động tại các cơ sở sản xuất,
kinh doanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Kết quả giám sát 6 cơ sở, Đoàn ghi
nhận công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở trên cơ bản đáp ứng yêu cầu về ATTP,
không ghi nhận sự cố mất ATTP.
Trong quá trình giám sát, phối hợp tuyên truyền bảo đảm ATTP
lồng ghép với tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh
doanh, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao nhận thức của
chủ cơ sở, người chế biến, kinh doanh thực phẩm về các biện pháp bảo đảm ATTP
cũng như phòng chống dịch COVID-19.