Thứ Hai, ngày 27-05-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Tập huấn phòng, chống bệnh dại trên động vật tại huyện Vĩnh Thạnh
[ Cập nhật vào ngày (13/05/2024) ] - [ Số lần xem: 165 ]
Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục Chăn nuôi thú y thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn cho hơn 80 cán bộ là nhân viên y tế và cộng tác viên phụ trách phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Với mục tiêu tăng cường giám sát, kiểm soát nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh dại và phấn đấu không có người tử vong vì bệnh dại vào năm 2030 góp phần bảo về sức khỏe người dân và cộng đồng. Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu một số Thông tư qui định về phòng, chống dịch bệnh động vật, các biện pháp phòng bệnh; hướng dẫn giám sát và điều tra xử lý ổ dịch dại trên người, tuyên tuyền thực hiện 5 không đối với vật nuôi hoặc dự phòng bằng vắc xin.

Ngoài ra, học viên còn được tuyên truyền về các triệu chứng bệnh dại và tăng cường cách quản lý chó, mèo nuôi. Phòng, chống bệnh dại và hạn chế tối đa việc thả rông chó ra đường, nơi công cộng gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Sau buổi tập huấn, các học viên tiếp thu kiến thức mới về phòng, chống bệnh dại và cách quản lý chó, mèo để tuyên truyền đến người dân ý thức hơn trong việc chăm sóc vật nuôi trong nhà, góp phần phòng chống bệnh viện, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Ngô Thị Ngọc Thuận, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh
Đường dây nóng
Số lượng truy cập