Thứ Hai, ngày 27-05-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Quận Ô Môn tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Khmer
[ Cập nhật vào ngày (10/04/2024) ] - [ Số lần xem: 147 ]
Đoàn tặng quà cho bà con đến khám bệnh
Đoàn tặng quà cho bà con đến khám bệnh

Nhân dịp hưởng ứng các hoạt động mừng Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024 và nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn quận Ô Môn. Được sự thống nhất của Uỷ ban nhân dân quận Ô Môn, ngày 6/4/2024, tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn phối hợp với Trung tâm Y tế quận đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Khmer tại phường Châu Văn Liêm.

kham benh o mon 2.jpg

Y, bác sĩ đo huyết áp, khám bệnh cho bà con người dân tộc Khmer trên địa bàn quận Ô Môn

Tại buổi khám, các y, bác sĩ của Bệnh viện và Trung tâm Y tế cùng các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn bà con; thực hiện khám, sàng lọc, đo huyết áp, đánh giá nguy cơ và phát hiện sớm đối với các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, một số bệnh thường mắc ở người cao tuổi,… Cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đoàn cũng gửi tặng đến bà con 150 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng do Sở Y tế thành phố Cần Thơ tài trợ. Tổng kinh phí tổ chức chương trình là 41 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã tài trợ toàn bộ thuốc cấp miễn phí cho đợt này.

kham benh o mon 3.jpg

Các y, bác sĩ của Bệnh viện và Trung tâm Y tế cùng các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận tham gia trong buổi khám bệnh miễn phí

Ðây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân tộc Khmer được tốt hơn; giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh, qua đó sớm phát hiện những bệnh lý để có hướng điều trị kịp thời, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Tin, ảnh: BS. Ký Thanh Vy
Đường dây nóng
Số lượng truy cập