Thứ Hai, ngày 27-05-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Phường Cái Khế: Tuyên truyền bệnh đau mắt đỏ trong trường học
[ Cập nhật vào ngày (18/09/2023) ] - [ Số lần xem: 400 ]
Cán bộ y tế tuyên truyền về bệnh đau mắt đỏ trong trường tiểu học Cái Khế 2
Cán bộ y tế tuyên truyền về bệnh đau mắt đỏ trong trường tiểu học Cái Khế 2

Bệnh đau mắt đỏ rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có những loại nguy hiểm cần điều trị gấp, nhưng cũng có loại nhẹ chỉ thoáng qua mà không cần điều trị.

Gần đây trên địa bàn Phường Cái Khế quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ cũng đã xuất hiện một số ca bị mắc bệnh đau mắt đỏ trong trường học. Để chủ động trong việc phòng chống bệnh đau mắt đỏ tất cả các trường học trên địa bàn phường Cái Khế triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh của trường các dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh đau mắt đỏ.

Triệu chứng của đau mắt đỏ thường là: đỏ một hoặc cả hai mắt; ngứa một hoặc cả hai mắt; cảm giác có sạn ở trong mắt; rỉ dịch ở một hoặc hai mắt; chảy nước mắt. đau mắt đỏ làm cho bạn có cảm giác như có một vật gì ở trong mắt mà không thể lấy ra được. Khi thức dậy mắt bị dính chặt lại do màng dử mắt.

Viêm kết mạc thường bị cả hai mắt mặc dù bệnh có thể xảy ra ở một mắt sau đó lây sang mắt kia sau một hoặc hai ngày. Bệnh có thể không cân xứng, một mắt nặng hơn mắt kia.

Người bệnh, người nghi bị bệnh đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác; người có dấu hiệu đau mắt đỏ cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.

Để phòng bệnh đau mắt đỏ, chúng ta cần giữ vệ sinh đôi mắt: Tuyệt đối không dùng tay bẩn hoặc khăn bẩn lau dụi mắt. Cần giữ vệ sinh tay sạch sẽ bằng cách rửa xà phòng. Tránh tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng như khăn, chậu với người đau mắt đỏ.

Trong môi trường tập thể: nhà trẻ mẫu giáo, trường hợp bị đau mắt đỏ cần được nghỉ ở nhà điều trị. Ngoài ra, lưu ý thêm về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt: chế độ ăn uống chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mắt, nhất là vitamin A.

Trần Hữu Tuấn, Trạm Y tế Cái Khế
Đường dây nóng
Số lượng truy cập