Thứ Sáu, ngày 02-12-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Quận Ninh Kiều: Truyền thông tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ cho học sinh trường THPT năm 2022
[ Cập nhật vào ngày (22/11/2022) ] - [ Số lần xem: 147 ]
Các em học sinh tham dự buổi truyền thông Trường THPT Phan Ngọc Hiển
Các em học sinh tham dự buổi truyền thông Trường THPT Phan Ngọc Hiển

Vừa qua, Phòng Dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thuộc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ thành phố Cần Thơ tổ chức các buổi truyền thông Tư vấn và cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho 400 học sinh trường THPT Châu Văn Liêm và Phan Ngọc Hiển trên địa bàn quận. Ông Trần Đức Cường, chuyên viên của Chi cục DS-KHHGĐ thành phố Cần Thơ, báo cáo viên tại buổi truyền thông.

truyen thong hoc sinh 2.jpg

Học sinh giao lưu kiến thức với báo cáo viên

Trong các buổi truyền thông, học sinh được cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản (SKSS), sức khỏe tình dục, tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn dẫn tới nạo phá thai, cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, báo cáo viên còn giới thiệu một số biện pháp tránh thai hiện đại để học sinh có thêm hiểu biết và tiếp cận tốt hơn các dịch vụ chăm sóc SKSS - KHHGĐ, góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

truyen thong hoc sinh 3.jpg

Các em học sinh tham dự buổi truyền thông tại Trường THPT Châu Văn Liêm

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên sẽ đem lại lợi ích to lớn cho các em và gia đình. Hiểu biết và kiến thức của các em liên quan đến chăm sóc SKSS vị thành niên được nâng cao giúp các em có đủ niềm tin chủ động để thực hiện hành vi đúng đắn có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân. Giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, các em có nhiều cơ hội, điều kiện học hành và lập nghiệp. Gia đình có điều kiện hơn để phát triển kinh tế do tiết kiệm được chi phí do thời gian khám và chữa bệnh của các em. Gia đình sẽ hạnh phúc hơn vì có con ngoan, học hành tiến bộ, tránh sa vào tệ nạn xã hội hoặc bị xâm hại.

Văn Toàn, Trung tâm Y tế Ninh Kiều
Đường dây nóng
Số lượng truy cập