Thứ Sáu, ngày 02-12-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe tại Bệnh viện Quân Dân y
[ Cập nhật vào ngày (05/10/2022) ] - [ Số lần xem: 155 ]
Cán bộ y tế tham dự tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe
Cán bộ y tế tham dự tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe

Vừa qua, Bệnh viện Quân Dân y tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho các học viên là cán bộ y tế, điều dưỡng, hộ sinh, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được BS.CKI Trường Quốc Chiến, Trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cung cấp các nội dung liên quan về: phẩm chất và kỹ năng tư vấn viên; nghiệp vụ công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; thực hành truyền thông giáo dục sức khỏe.

Truyền thông giáo dục sức khoẻ có ý nghĩa lớn, góp phần làm tăng khả năng giao tiếp, tăng cường mối quan hệ giữa người bệnh và nhân viên y tế; góp phần tạo niềm tin, tăng sự hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện. Công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ cũng là cơ hội để nhân viên y tế nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ theo Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04 tháng 6 năm 2015 về đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh, từ đó đạt kết quả điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Qua công tác truyền thông ý thức của người bệnh, thân nhân cũng được nâng cao; góp phần giữ gìn trật tự, an toàn, vệ sinh buồng bệnh ngày càng tốt hơn, môi trường bệnh viện luôn xanh sạch đẹp, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện.

Tin, ảnh: Bệnh viện Quân Dân y
Đường dây nóng
Số lượng truy cập