Thứ Tư, ngày 24-07-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
Hộp thư nội bộ
 
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hỏi đáp trực tuyến
Ảnh hoạt động
Hồ sơ công việc
 
 
 
Thông tin Y tế cần biết

Một trong những tác động đến tâm lý người nuôi con nhỏ chính là sự bùng nổ của thức ăn công nghiệp dành cho trẻ, trong đó không ít loại vi phạm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm


Những chất phụ gia sử dụng trong thực phẩm vượt quá mức an toàn  có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trẻ

Cách đây 10 năm, chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bà Pascale Brudon đã tuyên bố: “Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nhất thiết cần hướng tới trẻ” vì phần lớn những trường hợp ngộ độc, nạn nhân không ai khác chính là trẻ em.


Một nghiên cứu y tế tại Mỹ phát hiện loại thuốc kháng sinh dùng phổ biến trong điều trị viêm phế quản, viêm phổi, nhiễm trùng tai và các bệnh lây lan qua đường tình dục, có nguy cơ gây tử vong, AFP đưa tin ngày 17.5.


Ngày 16-5, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ngành y tế với chủ đề Các giải pháp ứng dụng CNTT góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, giảm tải bệnh viện.


Lò đốt rác thải Y tế HTL do ông Trịnh Đình Năng chế tạo sản xuất(ảnh do Công ty TNHH công nghiệp HTL cung cấp)

Sau nhiều năm mày mò nghiên cứu, ông Trịnh Đình Năng, một thợ cơ khí ở Thị xã Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) đã tự sáng chế được lò đốt và hệ thống xử lý rác thải y tế, ( Nhãn hiệu HTL), được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp Bằng độc quyền sáng chế số 10147 ngày 21/3/2012.


Hình minh họa

Người bệnh nói chung, người cao tuổi (NCT) nói riêng đều có tâm lí quan tâm, lo lắng đến sức khỏe, bệnh tật của bản thân. Đối với NCT, sức khỏe ngày càng giảm sút, sự già hóa, lão hóa ập đến nhanh chóng, tạo điều kiện cho nhiều bệnh xuất hiện.


Đường dây nóng
Số lượng truy cập