Thứ Hai, ngày 18-01-2021 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Sự kiện “Tôi của ước mơ”
[ Cập nhật vào ngày (26/11/2020) ] - [ Số lần xem: 109 ]
Bà Lê Thụy Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phát biểu khai mạc sự kiện.
Bà Lê Thụy Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phát biểu khai mạc sự kiện.

Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 - 10/12/2020) và nhân sự kiện Ngày hiện diện của người chuyển giới 2020, tối 26/11/2020, nhóm S Đỏ tổ chức sự kiện với tên gọi “Tôi của ước mơ”.

Sự kiện có sự hiện diện của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới TP Cần Thơ, đại diện nhóm Cầu Vồng, đại diện cộng đồng LGBT Đồng Tháp, Vĩnh Long và Cần Thơ…

Bà Lê Thụy Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ cho biết: Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội”. Thông qua sự kiện phần nào giúp các bạn trong nhóm LGBT mở rộng việc tìm hiểu các thông tin, kiến thức về bản dạng giới, thể hiện giới, người chuyển giới và kết nối cộng đồng người chuyển giới tại Cần Thơ với tất cả mọi người, thúc đẩy sự đồng cảm và hòa nhập xã hội, để họ tự tin hơn trong mối quan hệ xã hội.

TOI CUA UOC MO - 0003.jpg

Đại biểu dự hội nghị bày tỏ sự xúc động khi xem các vở kịch đời nói lên những tâm sự của người chuyển giới.

Với chủ đề “Tôi của ước mơ”, các đại biểu tham dự sự kiện đã lắng nghe các ca khúc nói lên ước mơ của người chuyển giới; chia sẻ kiến thức thông qua các câu hỏi - đáp nhận quà; xem các vở kịch đời nói lên những tâm sự của người chuyển giới; trình diễn áo dài…

Người chuyển giới là cảm nhận về bản dạng giới của mình khác với giới tính được sinh ra. Chẳng hạn một người sinh ra với cơ thể nam nhưng cảm nhận mình là nữ hoặc một người sinh ra với cơ thể là nữ nhưng lại cảm nhận mình là nam và mong muốn thể hiện giới đúng cảm nhận với bản dạng giới của mình. Một người chuyển giới thì không phụ thuộc vào việc người đó có làm phẫu thuật chuyển giới tính hay chưa đều quyết định ở đây chính là cảm nhận về bản dạng giới và cách thể hiện giới của con người đó.

Hiện nay, cộng đồng LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới) nói chung và cộng đồng chuyển giới nói riêng ngày một khẳng định được vai trò của mình và đưa hình ảnh một cộng đồng LGBT tự tin, năng động, thân thiện đến gần hơn với tất cả mọi người, hướng đến một xã hội bình đẳng và không còn phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT.

Tin, ảnh: Thiên Thanh
Đường dây nóngSố lượng truy cập