Thứ Bảy, ngày 04-05-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024
[ Cập nhật vào ngày (25/04/2024) ] - [ Số lần xem: 123 ]
Các cơ sở tham gia buổi tập huấn về ATTP tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2024
Các cơ sở tham gia buổi tập huấn về ATTP tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2024

Tối 17/4/2024, UBND TP. Cần Thơ tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội

Vừa qua, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024, với chủ đề “Đậm đà hương vị Phương Nam” do UBND TP. Cần Thơ tổ chức đã diễn ra từ ngày 17 - 21/4/2024 (nhằm ngày 9 - 13/3 âm lịch) tại khuôn viên quảng trường quận Bình Thủy. Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp Quốc gia mang tính thường niên, nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian vùng Nam Bộ với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tôn vinh đóng góp của các nghệ nhân làm bánh dân gian. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Lễ hội năm nay, có nhiều hoạt động đặc sắc như: dâng bánh dân gian nhân Giỗ Tổ Hùng Vương; hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian; tổ chức Khu trưng bày, trình diễn đổ bánh xèo kỷ lục, các loại bánh dân gian, tái hiện làng nghề... Quy mô hơn 200 gian hàng. Đặc biệt, Hội thi Bánh dân gian năm nay có hơn 100 nghệ nhân tham gia và trình diễn nhiều loại bánh phục vụ khách tham quan. Có khoảng 100 loại bánh dân gian; nhiều món ăn, ẩm thực hấp dẫn cùng hàng trăm loại sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của cả nước được trưng bày, giới thiệu và phục vụ tại Lễ hội.

dam bao thuc pham 2.jpg

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Ban tổ chức giám sát các gian hàng tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2024

Dịp này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ đã phối hợp Ban tổ chức Lễ hội tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn thực, phòng chống ngộ độc thực phẩm phẩm cho người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các các gian hàng. Buổi tập huấn có 30 gian hàng tham gia.

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ đã phối hợp với Ban tổ chức, Trung tâm Y tế quận Bình Thủy, kiểm tra, giám sát tất cả các gian hàng tham gia Lễ hội để đảm bảo an toàn thực phẩm; giám sát phục vụ tiệc chiêu đãi các đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội Bánh dân gian tại Quận ủy Bình Thủy, TP. Cần Thơ (tiệc buffet bánh dân gian), phục vụ 120 đại biểu và hàng ngày tổ chức 02 đợt kiểm tra, giám sát ATTP để tuyên truyền công tác bảo đảm ATTP cho các gian hàng nhắc nhở việc thực hiện mang găng tay, khẩu trang, che đậy thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh trong quá trình phục vụ, đồng thời nhắc nhở các gian hàng gửi lưu mẫu thực phẩm tại Tổ Y tế - Lễ hội. Mỗi ngày có 46 gian hàng thực hiện lưu mẫu thực phẩm tuyên truyền công tác bảo đảm ATTP cho 96 các gian hàng trong quá trình diễn ra Lễ hội nhằm tạo tâm lý an toàn, vui vẻ cho người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức các món ăn dân gian Nam Bộ.

Mỹ Hiền, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Cần Thơ




Đường dây nóng




Số lượng truy cập