Thứ Sáu, ngày 05-06-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (21/05/2020) ] - [ Số lần xem: 149 ]
Nhân viên BV Tim mạch TP Cần Thơ thực hiện kiểm tra thân nhiệt, hỗ trợ rửa tay sát khuẩn khách, người bệnh và thân nhân người bệnh trước khi vào bệnh viện. Ảnh: Thiên Thanh.
Nhân viên BV Tim mạch TP Cần Thơ thực hiện kiểm tra thân nhiệt, hỗ trợ rửa tay sát khuẩn khách, người bệnh và thân nhân người bệnh trước khi vào bệnh viện. Ảnh: Thiên Thanh.

Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 tại Thông báo số 182/TB-VPCP ngày 15/5/2020. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị UBMTTQVN TP Cần Thơ tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới; không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng; đồng thời tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Theo Thông báo số 182/TB-VPCP ngày 15/5/2020, đến nay, cả nước không còn ca bệnh trong cộng đồng, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh; đồng thời đã tích cực thực hiện các biện pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy xuất nhập khẩu, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế -xã hội. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là ngành y tế đã kiểm soát tốt dịch bệnh; các lực lượng quốc phòng đã thực hiện hiệu quả công tác cách ly tập trung các trường hợp nhập cảnh, không để lây nhiễm ra cộng đồng; ngành giáo dục đã tổ chức tốt việc cho học sinh đi học trở lại bảo đảm an toàn...

Các lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các cấp không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, các đô thị lớn, đông dân cư; phải bảo đảm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, quyết không để dịch bệnh quay trở lại.

Ngành y tế, nhất là y tế công và các các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì các nhóm trực, phản ứng nhanh, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh; đẩy mạnh việc ứng dụng các công cụ công nghệ phục vụ phòng, chống dịch như Bluezone, nCoV...; tiếp tục đẩy mạnh tiến độ nghiên cứu về thuốc điều trị, vắc xin phòng bệnh, hoàn thiện phác đồ điều trị COVID-19, lập hồ sơ sức khỏe người dân.

Bộ Y tế nghiên cứu, sớm đề xuất việc công bố hết dịch và chiến lược phòng, chống dịch COVID-19 cho giai đoạn mới, lâu dài, bảo đảm hiệu quả về y tế, bền vững về kinh tế.

Ban Biên Tập
Đường dây nóng


Số lượng truy cập