Thứ Sáu, ngày 21-02-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Công đoàn Y tế Việt Nam truyền thông thực hiện Văn hóa công sở và Giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (23/09/2019) ] - [ Số lần xem: 790 ]
Quang cảnh Hội thảo truyền thông thực hiện Văn hóa công sở và Giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế năm 2019 tại TP Cần Thơ.
Quang cảnh Hội thảo truyền thông thực hiện Văn hóa công sở và Giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế năm 2019 tại TP Cần Thơ.

Ngày 20/9, tại thành phố Cần Thơ, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội thảo truyền thông thực hiện Văn hóa công sở và Giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế năm 2019 cho cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế khu vực phía Nam. 

Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Thái, Hàm Phó Vụ trưởng, Phó trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ, Vụ Tổ chức cán bộ; PGS.TS Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế; PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng hơn 200 đại biểu Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố và các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam tại khu vực phía Nam. 

_20190920_084815.JPG

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo truyền thông thực hiện Văn hóa công sở và Giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế năm 2019 cho cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế khu vực phía Nam.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Mục đích hội thảo lần này, nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ của nhân viên y tế; đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử và trang bị những kiến thức, kỹ năng để xây dựng hình ảnh bệnh viện, nhân viên đẹp trong lòng mỗi người bệnh; gắn với thương hiệu Bệnh viện với người bệnh là giá trị cốt lõi, nhất là đối với các cơ sở khám, chữa bệnh trong xu hướng tiến tới tự chủ, xây dựng và nâng cao thương hiệu của mình.

Hội thảo lần này tập trung vào 2 nội dung chính đó là: Kỹ năng giao tiếp ứng xử trong thực thi công vụ của cán bộ ngành Y tế trong nhiều mối quan hệ như: giao tiếp với cấp trên, giao tiếp với cấp dưới, giao tiếp với đồng nghiệp (quan hệ đối nội), cùng với đó là giao tiếp với người bệnh, người nhà người bệnh (quan hệ đối ngoại); Xây dựng thương hiệu đơn vị, đây là nội dung hết sức thiết thực gắn với phong trào cán bộ y tế thi đua đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, phong trào xây dựng môi trường cơ sở y tế làm việc an toàn, Xanh – Sạch – Đẹp, nâng cao năng suất chất lượng và hiệu quả công việc; qua đó, nâng cao thương hiệu của bệnh viện.

_20190920_181706.JPG

_20190920_181730.JPG

_20190920_181755.JPG

Ký cam kết giữa Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam với Công đoàn cơ sở trực thuộc, Công đoàn ngành các tỉnh/thành phố về việc giảm thiểu chất thải nhựa tại đơn vị.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã nghe các chuyên đề như: Hướng dẫn triển khai thực hiện văn hóa công vụ; Tập huấn về thực hiện văn hóa công sở, giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế năm 2019; hướng dẫn tiếp thị và xây dựng thương hiệu y tế; Báo cáo tham luận về quản lý chất lượng, đổi mới phong cách để hài lòng người bệnh và xây dựng thương hiệu bệnh viện…

Đặc biệt, các đại biểu được nghe triển khai dự thảo hướng dẫn vận động CBCCVC thi đua thực hiện “Văn hóa công sở; tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Nói không với tiêu cực; xây dựng cơ sở Xanh – Sạch – Đẹp và giảm thiểu chất thải nhựa” giai đoạn 2019-2025.      

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng Chỉ thị 08 của Bộ trưởng Bộ Y tế cũng như lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, tất cả các cơ sở y tế trên toàn quốc cùng chung tay đồng lòng thực hiện các giải pháp giảm thiểu chất thải rác nhựa trong trong hoạt động khám, chữa bệnh. Để cùng đồng hành thực hiện, Công đoàn Y tế Việt Nam tiến hành ký cam kết thi đua triển khai xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa” giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố và các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam tại khu vực phía Nam .     

Các đại biểu đều nhận định, qua buổi hội thảo đã giúp cho những cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành Y tế ngày càng nâng cao chất lượng giao tiếp, chăm sóc người bệnh, nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh với môi trường Bệnh viện chuyên nghiệp, văn minh và thân thiện hơn.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN
Đường dây nóng

Số lượng truy cập