Thứ Sáu, ngày 21-02-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” Khu vực 5 năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (19/08/2019) ] - [ Số lần xem: 1168 ]
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức khu vực 5 và DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ chụp hình lưu niệm cùng PGs.Ts Nguyễn Tấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế và Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tại Hội thi.
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức khu vực 5 và DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ chụp hình lưu niệm cùng PGs.Ts Nguyễn Tấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế và Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tại Hội thi.

Nhằm nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế; đồng thời, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử và củng cố niềm tin, sự hài lòng của người bệnh đối với các cơ sở khám, chữa bệnh và tạo điều kiện giao lưu giữa các đơn vị y tế trong Khu vực 5. Ngày 16/8, tại thành phố Cần Thơ, Sở Y tế thành phố vinh dự được Bộ Y tế phân công làm Trưởng Ban tổ chức Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” khu vực 5 năm 2019. Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đến dự.

_20190816_221330.JPG

Tiết mục Chào hỏi của đơn vị Sở Y tế TP Cần Thơ tại Hội thi.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 15 đội là các đơn vị tỉnh, thành với hơn 200 thí sinh dự thi (trong đó có 13 đơn vị đại diện ngành Y tế 13 tỉnh/ thành ĐBSCL và 2 đơn vị của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trực thuộc Bộ Y tế). Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Phần 1: Giới thiệu (chào hỏi), thi tự luận và phần thi kiến thức; Phần 2: Mỗi đội trình bày một tiểu phẩm sân khấu hóa, tự sáng tác với thời gian tối đa là 10 phút; với các nội dung chủ đề tập trung vào những vấn đề, sự kiện, những tình huống mà xã hội đang rất quan tâm đã và đang diễn ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh; giữa lãnh đạo với viên chức y tế; giữa các đồng nghiệp, cán bộ, viên chức y tế với người bệnh và người nhà người bệnh; giữa người bệnh với  người bệnh và người nhà người bệnh với nhau…Song song, ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp ứng xử, cùng những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh…

_20190816_221423.JPG

BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức khu vực 5, trao 3 giải A cho 3 đội xuất sắc nhất Hội thi, đại diện khu vực 5 tham gia Hội thi toàn quốc tại Hà Nội.

“Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được ngành Y tế TP Cần Thơ cùng với ngành Y tế cả nước nói chung luôn xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Song song đó, nhằm củng cố niềm tin và sự hài lòng của bệnh nhân và gia đình họ; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ y tế góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.  

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 2151 ngày 4/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Ngành Y tế đã có nhiều chuyển biến tích cực. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế đã có sự thay đổi rõ rệt, trách nhiệm với nghề nghiệp, người bệnh từng bước được nâng cao. Qua đó, nhiều dịch vụ y tế mới được triển khai có hiệu quả, người bệnh được tiếp cận thuận lợi hơn với các loại hình dịch vụ y tế, sự hài lòng của người bệnh đối với ngành Y tế đã được thể hiện rõ nét hơn qua thăm dò, phản ánh từ người bệnh và dư luận xã hội. Đặc biệt, là qua hòm thư góp ý, đường dây nóng cũng như giảm rõ rệt các đơn thư khiếu kiện, tố cáo. Chất lượng khám, chữa bệnh đã từng bước được nâng lên.

_20190816_221455.JPG

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh của đơn vị đạt giải A tại Hội thi.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, Ban tổ chức đã trao 3 Giải A cho 3 đội xuất sắc nhất Hội thi, đại diện khu vực 5 tham gia Hội thi toàn quốc tại Hà Nội được diễn ra vào tháng 02 năm 2020 đó là: Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Sở Y tế TP Cần Thơ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 Giải B và 7 Giải C cho các đội còn lại. Song song đó, Ban tổ chức đã trao các Giải phụ: Giải Tiểu phẩm ấn tượng nhất thuộc về đơn vị Sở Y tế tỉnh Cà Mau, giải Chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về đơn vị Sở Y tế TP Cần Thơ, giải Tự luận ấn tượng nhất thuộc về đơn vị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, giải diễn viên nữ ấn tượng thuộc về đơn vị Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và giải diễn viên nam ấn tượng thuộc về đơn vị tỉnh Cà Mau.

_20190816_221536.JPG

BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi, trao giải C cho các đơn vị tại Hội thi.

_20190816_221607.JPG

Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Phó Ban Tổ chức Hội thi trao giải B cho các đơn vị tại Hội thi.

_20190816_233009.JPG

Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Phó Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham dự.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN
Đường dây nóng

Số lượng truy cập