Thứ Tư, ngày 17-10-2018 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ: Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung to nặng gần 6kg
[ Cập nhật vào ngày (17/11/2017) ] - [ Số lần xem: 452 ]
Ê-kíp phẫu thuật tiến hành cắt bỏ khối u xơ tử cung cho bệnh nhân
Ê-kíp phẫu thuật tiến hành cắt bỏ khối u xơ tử cung cho bệnh nhân

Ngày 14/11/2017, ê-kíp các bác sĩ tại Khoa Phụ - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tiến hành phẫu thuật thành công trường hợp u xơ tử cung to với cân nặng gần 6kg.

Đó là trường hợp bệnh nhân Đ.T.T (42 tuổi), cư trú tại Vĩnh Long. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng lớn và bị ra máu âm đạo. Cách đây hơn 3 năm, sau lần khám phụ khoa bệnh nhân đã phát hiện có khối u xơ tử cung và được tư vấn phẫu thuật nhưng vì sợ mổ nên chị đã chọn điều trị bằng phương pháp nội khoa. Đến khi thấy bụng ngày một to, rong kinh kéo dài và người mệt mỏi nhiều thì chị quay lại tái khám và phát hiện khối u kích thước lớn. Qua hội chẩn, các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ cho bệnh nhân.

Ê-kíp mổ với sự tham gia của ThS.BS Trịnh Hoài Ngọc, BS. Nguyễn Quốc Oai, BS. Lê Văn Việt, BS. Huỳnh Công Tâm. Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt khối u xơ tử cung cho bệnh nhân an toàn. Hiện tại, bệnh nhân sinh hiệu ổn, vết mổ tốt và đang được theo dõi tại Khoa Phụ - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Theo ThS.BS Trịnh Hoài Ngọc - Phó Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết: “Đây là trường hợp người bệnh có khối u xơ tử cung lớn gần 6kg, gây chèn ép các cơ quan niệu quản, trực tràng, bàng quang và thần kinh. Nếu không can thiệp kịp thời cắt bỏ khối u thì dễ dẫn đến biến chứng xuất huyết, gây thiếu máu nặng, thận ứ nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, táo bón nặng kéo dài, trĩ,… về lâu dài hơn có thể gây ung thư hóa khối u. Điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn”.

ThS. BS. Trịnh Hoài Ngọc - Phó Trưởng khoa Phụ chia sẻ thêm: “U xơ tử cung là những khối u lành tính nên thường không gây nguy hiểm nếu được phát hiện sớm. Nhưng vì chủ quan, nhiều chị em không có thói quen khám phụ khoa định kỳ nên thường phát hiện muộn, khó điều trị và có thể gây các biến chứng, nhất là trong thai kỳ. Do đó, chị em nên dành thời gian đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nếu phát hiện điều trị sớm sẽ đạt kết quả cao. Đồng thời, để phòng ngừa những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, những bệnh nhân có các triệu chứng bất thường nên đến khám tại bệnh viện chuyên khoa để được phát hiện và điều trị kịp thời”.

Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ
Đường dây nóng

Số lượng truy cập