Thứ Sáu, ngày 21-02-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ: Hội thi “Cải tiến - Nâng cao 5S”
[ Cập nhật vào ngày (22/01/2020) ] - [ Số lần xem: 153 ]
Ban tổ chức trao giải Nhất cho Khoa Sơ sinh tại Hội thi.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho Khoa Sơ sinh tại Hội thi.

Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ đã tổ chức Hội thi và hội thảo “Cải tiến - Nâng cao 5S” với 25 khoa/phòng dự thi và hơn 530 thí sinh, cổ động viên tham dự.

Đây là dịp để tập thể nhân viên bệnh viện cùng nhìn lại thành quả thực hiện 5S trong năm vừa qua, đồng thời chia sẻ, phấn đấu cải tiến chất lượng năm 2020.

Điểm tổng kết bao gồm phần chấm điểm hàng tháng thực hiện 5S của các khoa, phòng theo kế hoạch đầu năm và phần thi hùng biện về sản phẩm 5S ưng ý nhất; kết hợp thi năng khiếu của nhân viên các khoa, phòng.

Hội thi đã thu hút được sự quan tâm của hầu hết nhân viên và cán bộ quản lý toàn bệnh viện. Theo Ban Giám khảo, các tiết mục được đầu tư công phu, thể loại phong phú, đa dạng tạo sự hào hứng, sôi nổi như: Cách sắp xếp kho cấp phát thuốc vì mục tiêu “Thuốc đủ - thuốc đúng - an toàn - hiệu quả” cùng kịch ngắn “Chung tay đổi mới” của khoa Dược; “Tủ dụng cụ tâm đắc” cùng tiết mục “Múa dân vũ rửa tay” của khoa Sơ Sinh; hoạt cảnh “Thực hiện 5S tại khoa Nội tim mạch”; phần hùng biện “5S và thực tiễn” của khoa Hồi sức tích cực chống độc cùng tiết mục độc đáo: Thời trang “Chống rác thải nhựa”...

Hội thi khép lại với 15 giải thưởng được trao, gồm: Nhất, Nhì, Ba, 7 giải Khuyến khích; đặc biệt, hội thi còn có giải phụ được các cổ động viên bình chọn: “Người đứng đầu khoa, phòng được yêu thích nhất”, “Tiết mục năng khiếu ấn tượng nhất”... Giải Nhất thuộc về khoa Sơ Sinh, kèm theo giải “Tinh thần  đồng đội - Fair play”.

Theo Ban tổ chức, hội thi có sự thay đổi rõ rệt trong nhận thức về hiệu quả của 5S và đề án cải tiến thông qua phần thi hùng biện của các thí sinh; các kỹ năng thuyết trình, diễn thuyết, công nghệ thông tin,… của các nhân viên được nâng cao; đồng thời giúp cán bộ quản lý phát hiện tài năng của nhân viên trong bệnh viện. Hội thi cũng góp phần tạo điều kiện giao lưu, tăng sự gắn kết, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân viên các khoa, phòng.

Dịp này, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cũng tổ chức hội thảo “Cải tiến - Nâng cao 5S” với 2 bài báo cáo chia sẻ của TS.BS Lý Quốc Trung, Sở Y tế Sóc Trăng về “Nâng cao kỹ năng triển khai 5S và đề án cải tiến chất lượng”; “Thành lập nhóm cải tiến chất lượng (QIT) và nhóm cải tiến công việc (WIT).

Tin, ảnh: Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ
Đường dây nóng

Số lượng truy cập