Thứ Sáu, ngày 26-04-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Quận Thốt Nốt triển khai Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015
[ Cập nhật vào ngày (15/04/2015) ] - [ Số lần xem: 1135 ]

Ngày 14/4/2015, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) quận Thốt Nốt tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2014 và triển khai Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2015 (ảnh). Đến dự hội nghị có hơn 30 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, các thành viên trong Ban Chỉ đạo VSATTP  quận và các trạm y tế. 

w_thang hanh dong ATVSTP.jpg

Theo báo cáo, năm qua trên địa bàn quận Thốt Nốt không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm; ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ngày càng được nâng cao. Năm 2014, ngành Y tế quận phối hợp với các ngành có liên quan đã tiến hành thanh, kiểm tra hơn 288 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống;  phạt tiền 01 cơ sở vi phạm, với số tiền 750.000 đồng; tập huấn kiến thức VSATTP cho  652 lượt người; khám sức khỏe định kỳ cho 783 lượt người là chủ cơ sở và nhân viên của các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Các đại biểu đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý, thanh kiểm tra chuyên ngành về ATTP, đề xuất tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục kiến thức về ATTP; tăng cường thanh, kiểm tra về ATTP; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP quận triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP”, thời gian từ 15/4 đến 15/5/2015 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

BS.CKI Phạm Trí Hùng, TTYTDP quận Thốt Nốt




Đường dây nóng




Số lượng truy cập