Ngày 14/4/2015, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực
phẩm (VSATTP) quận Thốt Nốt tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm
năm 2014 và triển khai Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) năm
2015 (ảnh). Đến dự hội nghị có hơn 30 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, các
thành viên trong Ban Chỉ đạo VSATTP quận
và các trạm y tế.
Theo báo cáo, năm qua trên địa bàn quận Thốt Nốt không xảy
ra trường hợp ngộ độc thực phẩm; ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm ngày càng được nâng cao. Năm 2014, ngành Y tế quận phối
hợp với các ngành có liên quan đã tiến hành thanh, kiểm tra hơn 288 cơ sở sản
xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; phạt tiền 01 cơ sở vi phạm, với số tiền
750.000 đồng; tập huấn kiến thức VSATTP cho 652 lượt người; khám sức khỏe định kỳ cho 783
lượt người là chủ cơ sở và nhân viên của các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Các đại biểu đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong
công tác quản lý, thanh kiểm tra chuyên ngành về ATTP, đề xuất tiếp tục đẩy mạnh
công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục kiến thức về ATTP; tăng cường
thanh, kiểm tra về ATTP; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP quận triển khai
kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP”, thời gian từ 15/4 đến 15/5/2015 với chủ đề:
“Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm nâng cao vai trò,
trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu
dùng trong công tác bảo đảm ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng
ngày.