Quận Thốt Nốt: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại hơn 130 cơ sở trong dịp Tết Trung thu năm 2018
Từ ngày 11-21/9/2018, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an
toàn thực phẩm quận Thốt Nốt tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến
bánh Trung thu trên địa bàn quận.
Nội dung kiểm tra bao gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh
doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhất là đối với những cơ sở lớn và
vừa, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp
Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ
thịt... Hoạt động kiểm tra nhằm đảm bảo các quy định pháp luật về an toàn vệ
sinh thực phẩm được thực hiện nghiêm túc, đồng thời chủ động phát hiện, xử lý
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất
lượng, quá hạn sử dụng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm được
chế biến từ các nguyên liệu không bảo đảm an toàn…
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực
phẩm quận Thốt Nốt tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến bánh Trung
thu trên địa bàn quận.
Kết quả, đoàn liên ngành quận đã kiểm tra 47 cơ sở, trong đó
có 1 cơ sở vi phạm về giấy khám sức khỏe cho nhân viên đã hết hạn, bị phạt với
số tiền 400.000 đồng.
Cùng với kiểm tra liên ngành quận, đoàn kiểm tra cấp phường
của Thốt Nốt đã kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 89 cơ sở kinh doanh nhỏ,
lẻ khác trên địa bàn.