Thứ Tư, ngày 06-07-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Huyện Cờ Đỏ: Triển khai chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết
[ Cập nhật vào ngày (23/06/2022) ] - [ Số lần xem: 35 ]
Vận động hộ dân thường xuyên diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng.
Vận động hộ dân thường xuyên diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Y tế về việc tổ chức hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022) trên địa bàn thành phố Cần Thơ, huyện Cờ Đỏ đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng nhằm chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát mạnh vào những tháng đầu mùa mưa.

Địa bàn huyện Cờ Đỏ có 3 xã trọng điểm là Trung Hưng, Trung An và Trung Thạnh. Trong đó, Trung An và Trung Thạnh được thành phố chọn làm xã điểm và Trung Hưng do huyện chọn xã điểm do 3 địa phương này có nguy cơ bùng phát dịch cao. Chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết được chia làm 2 đợt thực hiện, đợt 1 từ ngày 6-8/6 và đợt 2 bắt đầu từ ngày 16 – 18/6/2022. Trong chiến dịch, 100% các xã có nguy cơ bùng phát dịch cao đồng loạt ra quân diệt lăng quăng. Mục tiêu giảm tỷ lệ các trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm mật độ lăng quăng và muỗi xuống mức thấp nhất, vận động người dân xúc lu, thả cá lia thia, bịt kín miệng lu chứa nước để không tạo môi trường cho muỗi sinh sản và diệt lăng quăng. Tăng cường tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh, loa phát thanh xã, treo băng rôn, tờ rơi…

co do sxh 2.jpg

Cán bộ y tế kiểm tra lăng quăng tại các hộ gia đình trong chiến dịch

Trung tâm Y tế huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành trên địa bàn huyện và các trạm y tế tuyên truyền vận động đến từng hộ dân về tác hại và mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, lợi ích của việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, thường xuyên diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Minh Phụng, Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ
Đường dây nóng
Số lượng truy cập