Thứ Ba, ngày 31-01-2023 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
KHUYẾN CÁO TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN DƯỚI 18 TUỔI
[ Cập nhật vào ngày (02/12/2022) ] - [ Số lần xem: 156 ]

Trẻ em có thể diễn biến nặng khi mắc COVID-19 và để lại nhiều di chứng khác. Tiêm phòng đủ mũi và đúng lịch không chỉ bảo vệ bản thân trẻ mà còn giảm nguy cơ lây nhiễm, ngăn bệnh trở nặng và còn tránh hội chứng hậu COVID-19, hội chứng viêm đa cơ quan.
Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi: Sử dụng vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; Sử dụng vắc xin Moderna cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi. Trẻ cần được tiêm hai mũi cùng loại cách nhau ít nhất 4 tuần. Nếu trẻ đã mắc COVID-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh 3 tháng.
Đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi: Trẻ cần được tiêm 3 mũi: mũi 1 và mũi 2 cách nhau 3-4 tuần; Mũi 3 tiêm sau mũi 2 năm tháng. Nếu trẻ đã mắc COVID-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh 3 tháng.
Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ đều đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tương tự các vắc xin khác, sau tiêm trẻ có thể có những phản ứng thông thường như: sốt nhẹ; đau đầu; đau cơ; sưng, đau tại vị trí tiêm; ớn lạnh. Các phản ứng này thường sẽ hết sau vài ngày. Rất hiếm gặp các phản ứng nghiêm trọng.
Hãy cho con em mình được tiêm đầy đủ các mũi vắc xin
phòng COVID-19 để an toàn đến trường!
Ban biên tập – CDC Cần Thơ Theo Nguồn: Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương; Bộ Y tế
Đường dây nóng
Số lượng truy cập