Thứ Ba, ngày 09-08-2022 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Bộ Y tế họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (04/08/2022) ] - [ Số lần xem: 74 ]
Bà Đào Hồng Lan, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị. Nguồn ảnh: Bộ Y tế.
Bà Đào Hồng Lan, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị. Nguồn ảnh: Bộ Y tế.

Sáng 2/8/2022, bà Đào Hồng Lan, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành về công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện… dự họp tại điểm cầu của TP Cần Thơ.

Theo báo cáo tại hội nghị, dịch COVID-19 tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát trên toàn quốc, tuy nhiên đã ghi nhận sự xuất hiện của cả hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron trong cộng đồng, lây lan nhanh hơn các biến thể trước, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Các bệnh truyền nhiễm lưu hành trong nước như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm… đang trong mùa cao điểm bùng phát dịch, làm tăng nguy cơ dịch chồng dịch. Bộ Y tế đánh giá nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam của bệnh đậu mùa khỉ và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi khác là hiện hữu khi dịch bệnh đã lây lan nhanh ở nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Trong khi đó, vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

PC DICH COVID - 0002.jpg

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế. Nguồn ảnh: Bộ Y tế.

Phát biểu tại hội nghị, bà Đào Hồng Lan, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao và tri ân sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh của toàn ngành y tế, từ Trung ương đến địa phương. Quyền Bộ trưởng chỉ đạo các địa phương theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là sự xuất hiện các biến thể mới; Chủ động có các giải pháp ứng phó với các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trên địa bàn và ngăn chặn, kiểm soát ngay tại cửa khẩu với các dịch bệnh mới.

Chủ động, sẵn sàng đáp ứng các tình huống dịch có thể xảy ra, không để bất ngờ, bị động; Quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác” với các trụ cột cách ly, xét nghiệm, điều trị.

PC DICH COVID - 0003.JPG

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị tại Sở Y tế TP Cần Thơ.

Cùng đó theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế các địa phương cần chỉ đạo các cơ sở điều trị thực hiện tốt việc phân tuyến, phân luồng khám, sàng lọc bệnh; Tập trung đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vắc xin COVID-19. Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch, chú trọng tăng cường truyền thông về lợi ích và hiệu quả của vắc xin COVID-19; Huy động, vận động sự chủ động tham gia của người dân và toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vắc xin COVID-19 an toàn.

Tin, ảnh: Thiên Thanh
Đường dây nóng
Số lượng truy cập