Thứ Bảy, ngày 13-07-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Lễ phát động chương trình "Tháng 5 đo huyết áp" năm 2024 tại Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (14/06/2024) ] - [ Số lần xem: 341 ]
Ông Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ phát biểu khai mạc.
Ông Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ phát biểu khai mạc.

Sáng 14/6/2024, tại Cần Thơ, Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ và Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động chương trình “Tháng 5 đo huyết áp” năm 2024.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ; ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam; ông Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ; GS.TS. Kazuomi Kario, Nhà sáng lập Hope Asia Network; lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của bệnh viện trên địa bàn tham dự chương trình.

CHUONG TRINH DO HUYET AP 02.jpg

GS.TS Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam - Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động chương trình.

Với thông điệp “Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống khỏe”, mục tiêu của chương trình không chỉ giúp nâng cao nhận thức của người dân, bệnh nhân về phòng bệnh tăng huyết áp mà qua đó, cần sự chung tay của các y bác sĩ trên cả nước. Chương trình kêu gọi người dân trên 18 tuổi hãy tới các cơ sở y tế để được đo, kiểm tra huyết áp nhằm phát hiện sớm theo dõi và tư vấn kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Điều trị bệnh tăng huyết áp cần phối hợp giữa điều chỉnh lối sống với thuốc hạ huyết áp, giúp người bệnh dễ dàng kiểm soát huyết áp. Mức huyết áp mục tiêu cần đạt được là 140/80 mmHg hoặc thấp hơn tùy theo bệnh lý đi kèm hoặc đặc điểm riêng của từng người.

CHUONG TRINH DO HUYET AP 3.jpg

PGS.TS.BS Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại Lễ phát động chương trình.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết: “Tăng huyết áp là một trong những yếu tố nguy cơ thường gặp nhất trong bệnh lý tim mạch, gây tỉ lệ tử vong cao ở nước ta và trên thế giới. Ðây cũng là gánh nặng ảnh hưởng đến kinh tế xã hội toàn cầu do di chứng bệnh tật cũng như chi phí điều trị. Ước tính mỗi năm toàn cầu có khoảng 17 triệu ca tử vong do các bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, với kết quả tầm soát của Chương trình Tháng 5 đo huyết áp từ 2017 đến nay đã cho thấy tỷ lệ tăng huyết áp chiếm đến 30,1% ở người trên 18 tuổi. Hơn nữa, chỉ hơn một phần ba những người được điều trị tăng huyết áp kiểm soát được huyết áp mục tiêu theo khuyến cáo hiện tại”.

CHUONG TRINH DO HUYET AP 03.jpg

Lãnh đạo cùng các y bác sĩ tham gia đi bộ tại Lễ phát động chương trình “Tháng 5 đo huyết áp” năm 2024.

Sau lễ phát động, các đại biểu tham gia đi bộ diễu hành với mục tiêu lan tỏa thông điệp và hiệu quả của rèn luyện sức khỏe và đo huyết áp; kêu gọi các cơ sở y tế, đội ngũ y bác sĩ, các học viên sinh viên khối ngành sức khỏe và toàn xã hội hưởng ứng và chung tay nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong phong trào phòng chống tăng huyết áp cho người dân trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng khỏe mạnh.

CHUONG TRINH DO HUYET AP 04.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ phát động.

CHUONG TRINH DO HUYET AP 05.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ phát động.

Tin: Đỗ Quyên
Đường dây nóng
Số lượng truy cập