Thứ Bảy, ngày 27-11-2021 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại nhà cho người già yếu, di chuyển khó khăn
[ Cập nhật vào ngày (16/10/2021) ] - [ Số lần xem: 307 ]
Nhân viên y tế tận tình tiêm vắc xin tại nhà cho người cao tuổi, đi lại khó khăn.
Nhân viên y tế tận tình tiêm vắc xin tại nhà cho người cao tuổi, đi lại khó khăn.

Sáng 15/10/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ (CDC) đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại nhà cho những người già yếu, tàn tật, di chuyển khó khăn, không có điều kiện đến các điểm tiêm tập trung trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Theo đó, CDC đã cử đội tiêm lưu động gồm một cán bộ y tế phụ trách chính, một bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm và sau tiêm, một nhân viên tiêm chủng cùng các lực lượng hỗ trợ hậu cần và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Mặc dù tiêm chủng theo hình thức lưu động tại nhà nhưng CDC Cần Thơ vẫn chuẩn bị đầy đủ phương tiện xe cấp cứu, theo dõi và xử trí sau tiêm.

TIEMTAINHA02.jpg

Đội tiêm CDC Cần Thơ chuẩn bị dụng cụ cần thiết, đi vào hẻm để tiêm vắc xin cho những người lớn tuổi khó khăn về di chuyển, không có điều kiện đến tiêm vắc xin tại các điểm tập trung.

Trước khi tiêm, người dân sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm, hướng dẫn sử dụng thuốc nếu có. Với tinh thần không để ai bỏ lại phía sau, quan tâm chăm sóc người cao tuổi, người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố mong muốn sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ cư dân trên địa bàn, tạo sự an tâm, tin tưởng của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

TIEMTAINHA3.jpg

Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người cao tuổi.

TIEMTAINHA4.jpg

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho người dân.

TIEMTAINHA5.jpg

Sau khi được tiêm ngừa, cán bộ y tế dặn dò người thân chăm sóc, theo dõi cho người nhà sau khi tiêm.

Duy Lê
Đường dây nóng

Số lượng truy cập