Thứ Bảy, ngày 13-07-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024
[ Cập nhật vào ngày (21/06/2024) ] - [ Số lần xem: 145 ]
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Trường trung học phổ thông huyện Vĩnh Thạnh
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Trường trung học phổ thông huyện Vĩnh Thạnh

Tháng 6 là thời điểm diễn ra kỳ thi quan trọng, trong đó có kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Thời gian diễn ra từ ngày 26-29/6/2024, vấn đề an toàn thực phẩm được đặc biệt quan tâm, bởi đây cũng chính là thời điểm nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tăng, trong đó có huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, điểm thi là nơi tập trung nhiều học sinh. Ngoài ra, mùa thi là thời gian gắn liền với những ngày hè, thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi trong thực phẩm. Đáng chú ý là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố càng có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn thực phẩm. Khi ngộ độc thực phẩm xảy ra sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh và cả phụ huynh.

Ngày 20/6/2024, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh huyện Vĩnh Thạnh kiểm tra tại trường Trung học phổ thông Vĩnh Thạnh và Trung học phổ thông Thạnh An  nhằm đảm bảo an thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi được diễn ra an toàn. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh theo kế hoạch 1186/KH-UBND ngày 12 tháng 6 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh về việc kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Vĩnh Thạnh triển khai thực hiện, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại Trường và các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh gần các điểm thi, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin, hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh và người nhà thí sinh tại các địa điểm thi, thành lập các tổ thường trực (3-5 người/tổ) cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi. Trường hợp có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quản lý thì phải nhanh chóng xử lý, thực hiện đầy đủ các bước điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định và báo cáo kịp thời về cơ quan quản lý cấp trên.

Thí sinh và phụ huynh nên tránh những cơ sở tự phát ở vỉa hè, quá trình sơ chế và chế biến không đảm bảo vệ sinh; không nên ăn những thức ăn lạ, những thức ăn chưa được nấu chín kỹ vì nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Tốt nhất, phụ huynh nên tự lựa chọn những loại thực phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tự chế biến cho con em mình những món ăn mà con yêu thích, vừa tốt cho sức khỏe, vừa là động lực cho con trong những ngày thi đầy áp lực.

Anh Liệt, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh
Đường dây nóng
Số lượng truy cập