Thứ Bảy, ngày 13-07-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Phường An Bình: Triển khai chiến dịch ASEAN phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
[ Cập nhật vào ngày (19/06/2024) ] - [ Số lần xem: 124 ]
Ông Nguyễn Hoàng Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND phường An Bình chỉ đạo thực hiện chiến dịch
Ông Nguyễn Hoàng Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND phường An Bình chỉ đạo thực hiện chiến dịch

Căn cứ Kế hoạch số 134/KH-BCĐ ngày 6 tháng 6 năm 2024 của Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận Ninh Kiều về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14 (15/6/2024) trên địa bàn quận Ninh Kiều. 

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân (CSSKND) phường An Bình tiến hành triển khai kế hoạch ra quân Chiến dịch hưởng ứng chiến dịch ASEAN phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Tham dự họp triển khai có đại diện Trung tâm Y tế quân Ninh Kiều và UBND, Trạm Y tế, 8 khu vực, tổ y tế, cộng tác viên phòng chống bệnh truyền nhiễm, các ban ngành, đoàn thể... trên địa bàn phường.

Chiến dịch được tiến hành ra quân lần 1 vào ngày 13 đến ngày 15/6/2024 và lần 2 vào ngày 27 đến ngày 29/6/2024. Hoạt động của chiến dịch với mục đích: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là ở cơ sở với ngành Y tế; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ sở y tế và hỗ trợ từ các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết; huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia công tác phòng, chống sốt xuất huyết; lấy người dân là chủ thể, là trung tâm, mục tiêu giảm tối đa số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn; ngăn chặn sự lan rộng của bệnh sốt xuất huyết tại những nơi có nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong mùa cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết. Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, lồng ghép các hoạt động khác để người dân hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng, chủ động tham gia thu dọn vật dụng phế thải chứa nước đọng, nơi lăng quăng, muỗi phát triển, đậy kín nắp và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt. Sau buổi lễ, với sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo CSSKND phường An Bình và sự hướng dẫn tận tình từ đại diện Trung tâm Y tế Ninh Kiều buổi lễ triển khai đã thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ đạt được mục đích đã đề ra.

Ông Bảo Quân, Trạm Y tế phường An Bình
Đường dây nóng
Số lượng truy cập