Thứ Tư, ngày 24-07-2024 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Quận Thốt Nốt và các huyện: Thới Lai, Phong Điền, Cờ Đỏ tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
[ Cập nhật vào ngày (27/02/2024) ] - [ Số lần xem: 412 ]
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ y bác sĩ hưu trí
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ y bác sĩ hưu trí

* Quận Thốt Nốt: Sáng 23/2, UBND quận Thốt Nốt phối hợp với ngành Y tế quận tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Tham dự có các đồng chí: Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Hiệp, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Thốt Nốt; bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thốt Nốt cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân quận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Y tế quận qua các thời kỳ, cán bộ nghỉ hưu của ngành y tế quận Thốt Nốt.

Cách đây 69 năm vào ngày 27/2/1955, hội nghị cán bộ y tế tại Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho ngành y tế. Thư tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng đầy đủ nội dung cho các thế hệ thầy thuốc Việt Nam làm hành trang trong suốt cuộc đời hành y của mình để phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân. Sau này, ngày 27/2 được chọn làm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

QH bv thot not thay thuoc 2.jpg

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII. Phan Văn Đức, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt phát biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến các thế hệ y, bác sĩ, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế quận Thốt Nốt. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu và những thành tích, kết quả mà ngành y tế quận đã đạt được trong năm qua.

Theo lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt, ngành y tế quận đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, kế thừa và phát huy tốt thành quả mà các thế hệ lãnh đạo địa phương và ngành y tế đã gầy dựng. Thời gian qua, ngành y tế quận Thốt Nốt được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, chuyển giao khoa học kỹ thuật và tiếp tục duy trì các kỹ thuật y tế chất lượng với mục tiêu chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân.

Dịp này, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII. Phan Văn Đức, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt đã ôn lại lịch sử quá trình phát triển của Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt, các thành tích đạt được trong thời gian qua và một số khó khăn cần khắc phục trong thời gian tới. Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Giám đốc bệnh viện cũng gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc tới các đồng chí, đồng nghiệp đã và đang công tác trong ngành y.

Trúc Linh, Phòng HCQT&TCBB, Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt

 

* Huyện Phong Điền: Chiều 22/2/2024, tại Hội trường Huyện ủy Phong Điền, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức hợp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Dự buổi họp mặt có lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ, HĐND, UBND huyện Phong Điền, các ban ngành, đoàn thể huyện; HĐND, UBND các xã, thị trấn, cùng các thầy ưu tú, cán bộ y tế đã về hưu thuộc huyện Phong Điền; Ban giám đốc TTYT huyện, Trưởng /phó khoa, phòng trạm Y tế, viên chức và người lao động thuộc Trung tâm Y tế.

Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống của ngành, tuyên truyền giáo dục cán bộ y  tế rèn luyện y đức, thi đua thực hiện tốt lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Y tế “Lương y phải như từ mẫu”. Báo cáo những sự kiện thuận lợi khó khăn của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền trong năm qua. Khen thưởng tập thể,cá nhân. Trao tặng kỹ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân".

QH phong dien thay thuoc 1.jpg

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã ôn lại quá trình phát triển của trung tâm, thời gian qua ngành Y tế huyện đã luôn cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch về khám chữa bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm của cán bộ y tế. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc đã kiên cường, bền bỉ cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đoàn kết phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, ngành Y tế huyện đã từng bước ổn định, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngày được nâng cao. Công tác dự phòng được quan tâm, phát triển. Nhân ngày kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, lãnh đạo Trung tâm Y tế gửi lời tri ân tới các đồng chí, đồng nghiệp đã và đang công tác trong ngành lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

QH phong dien thay thuoc 2.jpg

Tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trong ngành Y tế huyện Phong Điền

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Nành, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Phong Điền phát biểu ghi nhận tập thể cán bộ Trung tâm Y tế huyện đã đạt được  trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Trung tâm Y tế cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm theo đó tăng cường giáo dục, kỹ năng giao tiếp, thực hiện 12 điều Y đức và quy tắc ứng xử của Bộ Y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao từ lãnh đạo đến nhân viên để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng phát biểu chỉ đạo và ghi nhận đóng góp to lớn, quan trọng của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Viêt Nam, lãnh đạo Sở Y tế gửi lời chúc đến các y bác sĩ luôn mạnh khỏe, vững tin đồng lòng, đoàn kết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lâm Thị Kim Phương, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền


* Huyện Cờ Đỏ: Chiều 23/2/2024 Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 -27/2/2024) và tổng kết công tác y tế năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị Cán bộ y tế tháng 2/1955; báo cáo những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn của ngành y tế trong năm qua và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

QH co do thay thuoc 1.jpg

Toàn cảnh buổi họp mặt

Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), tôn vinh, khuyến khích những đóng góp và cống hiến của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh, từ đó khơi dậy niềm tin yêu và lòng tự hào của những người làm công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đồng thời nâng cao tinh thần và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân, nhằm thực hiện tốt 12 điều y đức và Quy tắc ứng xử của ngành cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong ngành y tế, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”. Bên cạnh đó, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc khơi dậy lòng yêu nghề, từ đó động viên mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế huyện, phát huy những giá trị cao đẹp của người Thầy thuốc trong thực thi nhiệm vụ thông qua các phong trào thi đua mà toàn ngành phát động năm 2024, để hướng tới phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

QH co do thay thuoc 2.jpg

Tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Dịp này, ngành Y tế huyện cũng tuyên dương và khen thưởng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023.

BS Lê Hạng, Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ


* Huyện Thới Lai: Ngày 23/2/2024, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Đến tham dự có BS.CKII Trần Dạ Thảo - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thới Lai; BS.CKII. Đinh Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thới Lai; BS.CKII Nguyễn Hiếu Hiệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thới Lai; cùng các đồng chí là lãnh đạo Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các Trung tâm Y tế đơn vị bạn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, nguyên cán bộ y tế huyện và hơn 150 đại biểu là nhân viên y tế, Công ty Dược - Trang thiết bị y tế cùng đến tham dự.

thoi lai thay thuoc 3.jpg

Lãnh đạo UBND huyện Thới Lai trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm vừa qua.

Tại buổi họp mặt, BS.CKII Đinh Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh hội nghị Cán bộ y tế tháng 2/1955, đồng thời ghi nhận những lời dặn dò quý báu từ Thầy thuốc ưu tú BS.CKII Nguyễn Hiếu Hiệp - nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thới Lai.    

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thới Lai bày tỏ phấn khởi trước những thành quả đạt được của ngành Y tế, đặc biệt là Trung tâm Y tế huyện Thới Lai trong suốt thời gian qua, đồng thời trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm vừa qua.

Nhân dịp này, lãnh đạo các ban ngành cũng gởi lời động viên, cảm ơn chân thành đến toàn thể đội ngũ cán bộ y tế huyện Thới Lai nói riêng và ngành y tế nói chung đã góp phần rất lớn cho sự phát triển của hệ thống y tế của toàn huyện, cũng như công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong suốt thời gian vừa qua.   

Kim Ngân, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai
Đường dây nóng
Số lượng truy cập