Thứ Ba, ngày 05-12-2023 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức chương trình họp mặt nhân Ngày Thế giới vì trẻ sinh non 2023
[ Cập nhật vào ngày (19/11/2023) ] - [ Số lần xem: 111 ]
BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi họp mặt
BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi họp mặt

Sáng 17/11, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức chương trình họp mặt nhân Ngày Thế giới vì trẻ sinh non 2023 với chủ đề là “Tác động nhỏ - hành động lớn” cùng thông điệp “Vì một thế giới tươi đẹp hơn khi mọi em bé đều được da kề da cùng mẹ ngay sau sanh” nhằm hướng tới nâng cao nhận thức về việc chăm sóc trẻ sinh non. Đồng thời gửi đến các bậc cha mẹ niềm tin rằng “những thiên thần nhỏ” chắc chắn sẽ có một tương lai tươi sáng, nếu được sự nuôi dưỡng, chăm sóc tốt của nhân viên y tế, gia đình và cộng đồng.

Xúc động khi có mặt tại Ngày Thế giới vì trẻ sinh non, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ luôn luôn quan tâm và nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh nói chung và trẻ sinh non nói riêng. Hiện nay, với những tiến bộ vượt bậc trong ứng dụng kỹ thuật y học hiện đại, Bệnh viện đã có thể cứu sống và nuôi dưỡng các trẻ sơ sinh với tỉ lệ cấp cứu và nuôi sống trẻ sơ sinh đạt 94,9%, trong đó tỉ lệ trẻ sinh non và cực non là 52,7% với tuổi thai nhỏ nhất là 24 tuần 4 ngày với cân nặng 620 gram”. Nhân dịp này, ông đã động viên gia đình bệnh nhi tiếp tục cố gắng cùng với đội ngũ nhân viên y tế thực hiện các chăm sóc tốt nhất cho các trẻ sinh non đang điều trị tại bệnh viện.

 sinh non 2.JPG

BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện trao giải thưởng cho các gia đình tham gia cuộc thi Video với chủ đề Ôm ấp gửi trọn yêu thương

Trong buổi họp mặt đã những em bé bị sinh non nay đã cứng cáp, được mẹ ôm đến hội trường, có những bé đã lớn, chạy nhảy và kể cả những bà mẹ có con đang được chăm sóc tại khoa Nhi Sơ sinh,... cũng đến tham dự. Những câu chuyện truyền cảm hứng từ các bậc cha mẹ đã đồng hành cùng y bác sĩ chăm sóc thành công cho các bé sinh non lớn lên tại khoa Nhi Sơ sinh của Bệnh viện được chia sẻ rất chân thật, từ đó góp phần mang đến tinh thần lạc quan và niềm hy vọng cho các gia đình có trẻ sinh non đang điều trị.

Chị Huỳnh Thị Cẩm Nhung (33 tuổi, ở Bến Tre) cũng như tất cả các bà mẹ tham gia chương trình đã xúc động, liên tục cảm ơn các y bác sĩ đã luôn động viên, chăm sóc cho 2 mẹ con chị trong suốt thời gian qua, chị Nhung chia sẻ: “Con tôi bị sinh cực non với 24 tuần 6 ngày tuổi, bé chỉ nặng 700g nên phải nhờ các y bác sĩ chăm sóc. Vì con chào đời quá non và yếu ớt, có những lúc tưởng chừng sự sống ngừng lại, nhưng 2 mẹ con đã vượt qua mọi thử thách. Thật sự rất cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và hộ sinh của khoa Nhi Sơ Sinh đã hết lòng và hết sức vì các bé”.

 sinh non 3.JPG

Hình ảnh lưu niệm của các gia đình trong ngày họp mặt

Nhìn bé Phúc Thịnh (4 tuổi) con trai của chị Trần Thị Thúy (38 tuổi, ở TP. Cần Thơ) chạy chơi xung quanh hội trường, ít ai nghĩ bé Phúc Thịnh cũng từng bị sinh non. Chị Thúy nói: “Tôi sinh bé lớn khỏe mạnh, nhưng tới Phúc Thịnh thì tôi bị vỡ ối sớm nên chỉ hơn 28 tuần đã sinh bé, lúc này Phúc Thịnh chỉ có 1kg. Con sinh ra không may mắn được đủ ngày đủ tháng như các bạn khác, nhưng con lại thật may mắn được các y bác sĩ ở đây chăm sóc, nâng niu bằng tất cả tình yêu thương và trái tim ấm nóng. Các bố mẹ hãy mạnh mẽ, giữ sức khỏe để đồng hành cùng con, chờ ngày con lớn khỏe, về bên gia đình”.

Dịp này, Bệnh viện Phụ sản cũng đã tiến hành trao giải thưởng cho cuộc thi Video Tiktok với chủ đề “Ôm ấp gửi trọn yêu thương”. Cuộc thi đã được phát động 1 tháng trước đó với sự tham gia của 24 gia đình. Mỗi Video là những câu chuyện về hành trình chăm sóc nuôi dưỡng những em bé sinh non đã được chia sẻ góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực, động viên tạo niềm tin cho các ông bố, bà mẹ trong hành trình nuôi dưỡng trẻ sinh non tháng, nhẹ cân.

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ
Đường dây nóng
Số lượng truy cập