Thứ Ba, ngày 05-12-2023 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Điều dưỡng nhặt của rơi, trả lại cho người đã mất
[ Cập nhật vào ngày (17/11/2023) ] - [ Số lần xem: 108 ]
Điều dưỡng Nguyễn Tấn Lộc trao lại của rơi cho bà L.T.B. Ảnh: CN.Tuấn
Điều dưỡng Nguyễn Tấn Lộc trao lại của rơi cho bà L.T.B. Ảnh: CN.Tuấn

Trưa ngày 15/11/2023, điều dưỡng Nguyễn Tấn Lộc đang trực tại Phòng Cấp cứu Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, trong khi thực hiện y lệnh rút máu làm xét nghiệm cho bệnh nhân thì phát hiện đồ vật bị đánh rơi tại chân giường là một chiếc túi ni lông nhỏ trong đó có một vật được gói kín bằng tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng.

Qua trao đổi, điều dưỡng Lộc cho biết lúc đó tôi đang làm công tác chuyên môn tại phòng bệnh thì thấy một chiếc túi ni lông nhỏ dưới chân giường bệnh Phòng Cấp cứu tổng hợp. Tôi nhặt được cùng một số người khác mở ra xem thì thấy có chiếc nhẫn nên tôi quyết định nếu không ai nhận thì sẽ gởi lại cho lãnh đạo giải quyết.

Qua xác minh, số tài sản trên là của bà L.T.B 75 tuổi, ngụ tại xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, đi khám bệnh, lúc lấy giấy tờ trong túi ra thì đánh rơi một chiếc nhẫn 5 chỉ vàng 24K. Sau đó, người nhà có đi tìm nhưng không thấy nên báo bảo vệ và nhân viên y tế. Khi nhận được chiếc nhẫn, bà rất vui mừng, cảm động cảm ơn hành động đẹp của điều dưỡng Lộc. Đồng thời, xin hậu tạ, nhưng anh không nhận.

Được biết, điều dưỡng Nguyễn Tấn Lộc là điều dưỡng tại khoa Khám bệnh, mới được xét tuyển viên chức năm 2022. Hành động nhặt của rơi, trả lại cho người đã mất là hành động rất được trân trọng và tuyên dương, xứng đáng là tấm gương người tốt việc tốt để mọi người học tập và noi theo.           

 

Tin: Ngự Bình, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn
Đường dây nóng
Số lượng truy cập