Thứ Ba, ngày 05-12-2023 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Huyện Phong Điền: kiểm tra trạm y tế xã năm 2023
[ Cập nhật vào ngày (14/11/2023) ] - [ Số lần xem: 119 ]
Huyện Phong Điền kiểm tra kết quả thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2023 đối với các Trạm y tế trên địa bàn
Huyện Phong Điền kiểm tra kết quả thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2023 đối với các Trạm y tế trên địa bàn

Nhằm đánh giá công tác thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế của các Trạm Y tế xã trên địa bàn huyện và tiếp đoàn phúc tra của Sở Y tế, từ ngày 27/10 đến ngày 1/11/2023, huyện Phong Điền đã triển khai kế hoạch kiểm tra kết quả thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2023 đối với các Trạm y tế trên địa bàn.

Trưởng đoàn là lãnh đạo UBND huyện Phong Điền. Phó Trưởng đoàn là lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, cùng các thành viên kiểm tra của Trung tâm. Hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã theo Quyết định số 1300/QĐ - BYT ngày 9/3/2023 của Bộ Y tế và Quyết định số 1453/QĐ-BYT ngày 20/3/2023 của Bộ Y tế về việc Đính chính Quyết định số 1300/QĐ-BYT  ngày 9/3/2023 của Bộ Y tế về việc Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030; đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác khám, chữa bệnh thực hiện các chương trình Y tế tại địa phương. Qua đó, khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn các xã.

Qua đánh giá của đoàn kiểm tra hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân được các địa phương quan tâm chỉ đạo tích cực, có quan tâm sâu sắc về công tác y tế, có đưa các chương trình y tế vào Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND ủy ban nhân dân xã để hoạt động. Tuy nhiên, cơ sở vật chất một số trạm đã xuống cấp, trang thiết bị, nhân lực còn thiếu, công việc quá tải so với nguồn nhân lực hiện tại Bên cạnh đó, các trạm cũng làm tham mưu tốt, từ đó các hoạt động đều đạt theo kế hoạch trên giao.

Lâm Thị Kim Phương
Đường dây nóng
Số lượng truy cập